อยากรุ้เรื่องตรวจเลือดคุนพ่อ

อยากถามว่าเราท้องคุนพ่อต้องได้ตรวจเลือดเหมือนคุนแม่หรือป่าวค่ะ หรือไม่ต้องตรวจเพราะคุนแม่ตรวจแล้วแต่ไม่เปนพาหะผ่านทุกโรค

24 ตอบกลับ

บ้านนี้ หมอให้ตรวจทั้งสองคนนะคะ เพื่อดูว่ามีใครมีพาหะหรือป่าว แต่พ่อจะได้ตรวจน้อยกว่าคะ มีแค่ตรวจ hiv กับพาหะธารัสซีเมีย

ตรวจทั้งสองคะ ถึงคึณแม่จะผ่าน แต่คุณพ่อก็ต้องผ่านด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของลูกในครรภ์

ตอนฝากท้องบ้านนี้ตรวจทั้งคู่ค่ะ ดูทั้งคุณพ่อและคุณแม่มีโรคไหม เสี่ยงอันตรายต่อลูกไหม

บ้านนี้ตรวจคุณแม่ก่อนค่ะ เป็นพาหะธาลัสซีเมีย เลยต้องตรวจคุณพ่อด้วย รอผลคุณพ่ออยู่ค่ะ

ตรวจทั้งพ่อและแม่ค่ะ เผือคนใดคนหนึ่งมีพาหะของโรคจะได้รักษาทันค่ะ

คุณพ่อก็ต้องตรวจค่ะ เพื่อเป็นพาหนะ น้องก็อาจเป็นได้ค่ะ

บ้านนี้คุณพ่อเหมือนจะไม่ได้ตรวจเลือดนะคะ ตรวจแต่แม่

ตรวจทั้งคู่ค่ะ พ่อจะตรวจลาลัส เอดส์ ประมาณนี้ค่ะ

บ้านนี้ผลเลือดก็ผ่านคะ แต่คุณพ่อไม่ได้ตรวจนะคะ

5y ago

เหมือนกันค่ะคุนแม่เลือดผ่านแต่คุนพ่อไม่ได้ตรวจ งง เหมือนกัน ถ้าเกิดคุนพ่อเปนภาหะจะทำไง