น้ำหนักไม่ขึ้น

อยากถามว่าทำยังไงให้น้ำหนักขึ้นได้บ้างค่ะกินเยอะอยู่นะแต่กินเท่าไหร่น้ำหนักก็ขึ้นได้แค่ 35 ไม่ขึ้นอีกเลยมีวิธีไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

นน. แม่ไม่ขึ้น แต่ถ้าน้องสมบูรณ์ดี ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ ให้เจ้าตัวเล็กแข็งแรงก็พอจ้า เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ

ถ้าหมอสั่งให้เพิ่มก็... เน้นโปรตีน แป้งเชิงซ้อน และ ไขมันดี ค่ะ ทานบ่อยๆ แบ่งทานวันละ 5-6 มื้อเลยก็ได้ค่ะ