สอบภามเรื่องน้ำนม

อยากถามว่าถ้าเราไม่ได้ป้ำนมไห้ลุกกินนมาเกือบๆ2เดือนและกลับมากู้น้ำนมป้ำมาลุกจะสามารถทานนมเราได้ไหมคะ ต้องบอกก่อนว่าเคยไห้ลุกกินน้ำนมมาแล้ว 18วันและตัวเราเองหยุดไห้นมไประหว่างหยุดไห้นมก้ได้ทานยาสารพัดเลยคะทั้งแก้ไอ แก้อักเสบลดน้ำมุกต่างๆนาๆจนเมื่อวานเราได้ทำการป้ำเห้นว่ายังมีอยุ่เลยกะว่าจะกู้น้ำนมอยากถามว่าทานได้ไหมคะ เพราะย่าเราบอกว่ากินนมเราไม่ได้แล้วเพราะสะสมไนร่างกายนานมันเสียแล้วให้ลูกกินนมชงแบบนี่เเหละเดะลูกท้องเสียเราาก็งงกินไม่ได้หรอค่ะ

1 ตอบกลับ

น้ำนมที่อยู่ในอกแม่ ไม่มีบูดหรือเสียค่ะ แต่การกู้น้ำนมมาอาจต้องใช้เวลานะคะแม่ ลองให้ลูกเข้าเต้าและปั๊มกระตุ้นดูนะคะ

2y ago

เพราะที่บ้านเลยค่ะอธิบายยังไงก้ไม่ยอมไห้กู้ไม่รู้จะทำยังไงเลยค่ะแม่ เราอยากกู้นะคะแต่ที่บ้านบอกว่าไม่ได้ไห้กินแล้วหยุดไห้นมไปตั้งนานจะมาไห้ตอนนี้ไม่ทันแล้วเราพูดยังไงก้ไม่ยอม