ท้อง 8 เดือน

อยากถามว่าถ้ากินนมต่อวัน วันละ 5-6 กล่องจะเป็นอะไรไหม ตั้งแต่เข้า 8 เดือนมาคือติดนมมากอยากกินแต่นมถ้าไม่ได้กินนมจะรู้สึกเศร้าและหงุดหงิดมาก นมที่กินเป็นนมไขมันต่ำ

12 ตอบกลับ

คิดว่าคุณแม่จะเปลืองเงินจากการดื่มในปริมาณมาก แต่ร่างกายไม่สามารถดูดซึมได้ทั้งหมด 6 กล่องค่ะ ดื่ม 2-3 กล่องในแต่ละวันน่าจะเพียงพอนะคะ

3y ago

ค่ะ

กินวันละสองกล่องเช้าเย็นก็พอระค่ะคุณแม่ห้ามกินเกินวันละสองกล่องจะทำให้น้องแพ้นมวัวแล้วก็สลับกินนมถั่วเหลืองนมตาหมีนะค่ะ

3y ago

จ้า

บ้านนี้กินอาทิตย์ละ3กล่องนอกนั่นหาสารอาหารจากผลไม้จากอาหารแทน ตอนนี้น้องเกินเกณฑ์แล้วจ้า

3y ago

ค่ะ จะลองปรับเปลี่ยนทานให้หลากหลายกว่านี้

วันละ 2 กล่องก็เพียงพอแล้วค่ะสลับกินให้หลากหลายอย่ากินนมเดิมซ้ำๆค่ะเพราะน้องอาจจะแพ้ได้

3y ago

ค่ะ

เราก็เป็นค่ะช่วง5-6เดือนกินนมเก่งกินเท่าก้ไม่อิ่มอยากกินตลอดเวลา เราก็ออกมาแข็งแรงดีค่ะ

3y ago

มื้อไหนไม่ได้กินจะรู้สึกแปลกๆ

คุณแม่จะขาดสารอาหารอย่างอื่นไหมคะถ้ากินนมเยอะขนาดนี้ น่าจะอิ่มแล้ว

3y ago

ใช่ค่ะ พอรู้ว่าตัวเล็กเลยอยากบำรุงเยอะๆก็เลยกินนมหลังอาหาร พอกินไปกินมาติดนมเลย

ลองสลับกันทาน นมอัลมอน นมถั่วเหลือง ลูกคลอดมาจะได้ไม่แพ้นมวัวคะ

3y ago

มีสลับนมถั่วเหลืองเป็นบ้างครั้งค่ะ

เบาๆ ลงนะคร่ะแม่ น้องคลอดมา กลัวว่าจะแพ้ ไข่ กะ นมวัวเอานะค่ะ 🙂

3y ago

ค่ะ

บางทีถ้ากินเยอะเกินไป ลูกอาจมีความเสี่ยงที่จะแพ้ได้ค่ะ

3y ago

แอบกลัวอยู่ค่ะ แต่พยายามฝืนแล้ว มันหดหู่ใจมาก มันเศร้าจนจะร้องไห้งอแงเหมือนเด็กเลยค่ะ

กินนมเยอะเกินไป อาจจะทำให้ลูกแพ้หลังคลอดได้นะคะ

3y ago

ค่ะ จะพยายามลดให้ได้