ใครเคยมีประสบการณ์ขูดมดลูกจากการแท้งบุตรบ้างคะ??

อยากถามว่า หลังขูดมดลูกแล้ว เราต้องพักฟื้นที่บ้านกี่อาทิตย์ (เพราะงานที่เราทำเป็นงานยืนทั้งวันแล้วเรากลัวว่ามดลูกเรายังไม่เข้าที่ดีเพราะหมอให้เราหยุดวันที่5กพ.-11กพ.63) แล้วต้องอยู่ไฟมั้ยแล้วต้องอยู่กี่วันพึ่งเคยมีประสบการณ์แล้วไม่รู้ต้องยังไงบ้าง

2 ตอบกลับ

เคยค่ะ หมอให้พัก 4 วันก็กลับไปทำงานปกติ งดยกของหนักประมาณ 1 เดือน พักมดลูก 6 เดือน บ้านนี้ 6 เดือนกว่าๆ น้องก็มาเลยค่ะ ตอนนี้ 32 วีคแล้วค่ะ ☺️

4y ago

ดีใจด้วยนะคะ สู้ๆคะแม่

เคยขูดมดลูกค่ะ นอนพัก1-2วันก็ปกติแล้ว แค่อย่ายกของหนักค่ะ ส่วนตัวไม่ได้อยู่ไฟนะคะ

4y ago

คะ แต่แม่แฟน ก็บอกให้อยู่ไฟ ตามความเชื่อของคนภาคเหนือ อยู่อย่างน้อย 2-3อาทิตย์ก็ยังดีแม่แฟนบอกงั้นน่ะคะ เลยได้พักงานไปก่อน