ท้องแรกผ่าคลอด ท่อง2อาจจะมีสิทธิ์คลอดเองได้ไหมคะ

อยากถามประสบการณ์แม่ๆคะ ตอนท้องแรกผ่าคลอด เพราะคุณหมอบอกว่าปากมดลูกไม่เปิด ตอนนี้ท้องลูกคนที่ 2แล้ว อาจจะมีสิทธิ์คลอดเอง หรือต้องผ่าคลอดอีกคะ 32wk

12 ตอบกลับ

น้อยมากค่ะที่ท้องแรกผ่า...ท้องสองจะสามารถคลอดเองได้ เพราะหมอที่ผ่าคลอดเราแนะนำว่าเสี่ยงมดลูกแตก หมอถึงแนะนำให้ผ่าได้ตั้งแต่38+ขึ้นไปค่ะ

4y ago

อ่อค่ะๆ

ของเราท้องแรกก็ผ่าเพราะปากมดลูกไม่เปิด หมอและพยาบาลบอกเลยว่าให้ทำใจ ท้องแรกผ่าไปแล้วท้องสองก็ต้องผ่าเหมือนกัน

4y ago

ใช่คะ คุณยังบอกอีกว่า ผ่าท้องนี้แล้วทำหมันเลยนะคุณแม่

ถ้าป่าคลอดท้องแรก ท้องต่อๆไปก็ต้องผ่าค่ะ เพราะกล้ามเนื้อมดลูกขยายไปแล้ว ถ้าคลอดเองจะเสี่ยงกับภาวะมดลูกแตกค่ะ

4y ago

อ่อ ขอบคุณหรับคอมเม้นนะคะ แม่ได้ประโยชน์และข้อมูลเยอะเลยคะ

แต่เราไปเห็นบทความนึงมา ไม่เสมอไปนะคะ ท้องแรกผ่า ท้อง2 บางคนออกเองก็ยังมีอยู่ แต่เป็นส่วนน้อย

4y ago

ใช่ค่ะ พี่สะใภ้เราท้องแรกผ่า ท้องสองคลอดเองคะ แต่ส่วนน้อยนั้นแหละค่ะ

ต้องผ่าจ้า แต่มีกรณีของเพื่อน ท้องแรกผ่า แต่ท้องสองคลอดก่อนกำหนด น้องตัวเล็กคลอดเองจ้า

4y ago

อ่อ แล้วแต่กรณีและบุคคลใช่ไหมคะ

ท้องแรกผ่า ท้องสองก็ผ่าคลอด ผ่าคลอดมีลูกได้2คนค่ะ

4y ago

ความจริงคลอดท้องนี้แล้วคุณหมอให้ทำหมันเลยค่ะ แต่บางคนบอกอย่าเพิ่งทำ เพราะถ้าผ่าคลอดสามารถผ่าได้ถึง3คนคะ

แม่ของบ้านนี้ท้องแรกคลอดเองค่ะ ท้องที่2 ผ่าค่ะ

4y ago

อ่อ คะๆ

น่าจะยากค่ะ. ท้องแรกผ่า ท้องสองก็ต้องผ่า

ท้องแรกผ่าแล้ว ท้องต่อไปก็ต้องผ่าค่ะ

4y ago

อ่อ ขอบคุณสำหรับคอมเม้นนัคะ

ถ้าท้องแรกผ่าท้อง2ก็ต้องผ่าค่ะ