คลอด

ท้องแรกผ่าคลอด..พอท้องที่2 จะคลอดเองสามารถทำได้ใหมค่ะ

13 ตอบกลับ

ถ้าท้องแรกผ่าท้องต่อไปไม่สามารถออกเองได้ค่ะ เพราะมดลูกเราเปนแผลตั่งแต่ผ่าครั้งแรก จะทำให้มดลูกแตกได้ค่ะ

แล้วแต่หมออยู่ที่ว่าร่างกายเราพร้อมไหมคะแม่ แต่ส่วนใหญ่น่าจะผ่าคะแม่

หมอไม่แนะนำค่ะ เราก้อท้องสองเหมือนกัน ผ่าคลอดเพราะท้องแรกผ่าค่ะ

ส่วนใหญ่หมอจะผ่าค่ะ ไม่ค่อยให้คลอดเอง

ผ่าคลอดค่ะคุณแม่ ออกเองไม่ได้

ผ่าแล้วผ่าตลอดเลยค่ะแม่

ส่วนใหญ่ต้องผ่าค่ะแม่

ไม่ได้แล้วคะ

ไม่ได้ค่ะแม่

ไม่น่าได้นะ