ตอนนี้ตั้งครรภ์ 1 เดือน แต่ยังไม่ได้ฝากครรภ์กับคุณหมอจะเป็นอะไรไหมคะ

อยากถามคุณแม่ๆว่าตอนนี้ตัเงครรภ์ได้ 1 เดือน ยังไม่ได้ฝากครรภ์ และตอนนี้ก้มีอาการ อ่อนแรง เพลียทุกวัน บางวันหน้ามืดหมดแรงจะเป็นลม จะเป็นอะไรไหมคะ เนื่องจากไม่สะดวกการเงิน จึงยังไม่ได้ไปฝากครรภ์ค่ะ

13 ตอบกลับ

ต้องแจ้งก่อนคะ ตอนนี้ถ้าคุณแม่ใช้สิทธิ30บาท ฝากครรภ์ฟรีที่รพ.ตามสิทธิ ส่วนคนที่ใช้สิทธิประกันสังคมทุกวันนี้ก็ฝากฟรีหลายที่ แนะนำให้โทรไปทางรพ. ของสิทธิประสังคมว่าฝากครรภ์ฟรีไหม แต่ส่วนใหญ่จะฝากฟรีเกือบหมดแล้ว รองสอบถามรพ. ดูนะคะ จะได้ไปฝากครรภ์ ทิ้งไว้นานยิ่งอันตรายกับลูกในท้องคะ

จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยคะ

6y ago

มันแย่ตรงนี้แหละค่ะ ตอนท้องแรกพอรู้ว่าตั้งครรภ์ไม่ถึงเดือนก้ไปฝากเลยตอนนั้นยังโอเคอยุ่

อย่าคิดมากค่ะ.พักผ่อนให้มากๆๆ.ตอนนี้เราก็ท้องได้เดิอนกว่าแล้วค่ะ.ติดเรื่องเงินเหมื่อนกันเลยยังไม่ได้ฝากท้อง.แต่หนูไม่มีหน้ามีดอะไรค่ะ.ใจอยากฝากสุดๆๆเลยค่ะ.แต่ติดเรื่องเงิน. สู้ๆๆนะค่ะ.ถ้าพอมีก็จะรีบไปฝาก​ครรภ์​เลยค่ะ.

รีบฝากเลยค่ะ ถ้าไปฝากครรภ์ตามโรงพยาบาลของรัฐ ส่วนใหญ่เค้ามีโครงการฝากครรภ์ฟรีด้วยนะค่ะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลยค่ะ เจาะเลือดยังฟรีเลยค่ะ

รีบไปฝากครรภ์เลยค่ะ. จะได้ทานยาบำรุง แล้วหมอจะให้ยาแก้แพ้ท้องมาด้วยค่ะ แม่ไปโรงพยาบาลรัฐใกล้บ้านจะไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

ไม่เปนไรค่ะ เราเพิ่งไปฝากตอนท้อง3เดือน ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะเราใช้สิทธิประกันสังคมค่ะ

ใช้สิทธิ์ 30 บาท ฝากท้องฟรีคะคุณแม่ ใช้สิทธิ์ได้ที่โรงพยาบาลที่เรามีสิทธิ์เลยคะ

บ้านนี้ไปฝาก 2. เดือนกว่าค่ะ ค่าใช่จ่ายไม่มีน่ะค่ะ นอกจาก ค่าบัตรทอง 30 บาท

รีบไปเลย ค่ะ ไปที่อนามัยหรือไม่ก็โรงพยาบาลไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ