ตอนนี้ลูกชายอายุ5เดือน

อยากถามคุณแม่บ้านอื่นว่าลูกๆฟันเริ่มขึ้นกันตอนอายุน้องได้กี่เดือนกันบ้างคะ

16 ตอบกลับ

เด็กบางคนฟันน้ำนมซี่แรกขึ้นตอน 3 เดือน เด็กบางคนฟันน้ำนมซี่แรกขึ้นตอน 1 ขวบครึ่ง ต่างกันค่ะ ให้สังเกตอาการลูกด้วย จะงอแง คันเหงือก มีน้ำลายเยอะ ชอบเอามือเข้าปาก สันเหงือก มีสีซีด ๆ จับดูนูน

ตอนสี่เดือนกว่าๆโผล่มา2ซี่ตอนห้าเดือนกว่าขึ้นมาอีก2ซี่ตอนนี้จะแปดเดือนแล้วซี่ที่5-6กำลังนูนๆแล้วค่ะ

5เดือนเห็นนิดๆ6เดือนฟันโผล่2ซี่7เดือนเริ่มเห็นอีก2ซี่ดานบน7ครึ่งโผล่ตอนนี้9เดือนครึ่งมีฟัน4ซี่ค่ะ

ยังไม่เห็นโผล่มานะคะ แต่ช่วงสี่เดือนกว่าลุกน้ำลายหยด เบื่อนม..น่าจะคันเหงือก

บ้านนี้เจ็ดเดือน เห็นเหงือกนูนๆตั้งแต่ห้า-หกเดือน แต่ฟันยังไม่โผล่เลยค่ะ

เริ่มขึ้นตอนได้สี่เดือนกว่าๆค่ะ

บ้านนี้6เดือน24วันยังไม่ออกเลยค่ะ

ที่บ้าน 10 เดือนพอดีค่ะ โผล่มา 1ซี่

จะ6เดือนแล้วฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะ

6 เดือนแล้วฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะ