พ่อทำงานพึ่งมีประกันสังคมยื่นเงินขอรับเงินสงเคราะห์บุตรได้ไหม

สามีทำงานได้ 4 เดือน ตอนนี้มีประกันสังคมแล้ว เราสามารถไปยื่นเรื่องขอรับเงินสงเคราะห์บุตรได้ไหมคะ หรือต้องเป็นแม่เท่านั้นถึงจะทำได้ ตอนนี้ลูกชายอายุ 3 ขวบค่ะ ปกติได้รับเงินอุดหนุนเด็กอยู่แล้ว แต่เรากับสามีไม่ได้จดทะเบียนสมรสนะคะ

1 ตอบกลับ

ยื่นได้ทั้งพ่อเเละเเม่นะคะ เเต่ต้องส่งประกันสังคมมาเเล้ว 12 เดือน ไม่เกี่ยวกับทะเบียนสมรสนะคะ เขาใช้ใบเกิดคะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ