ลูก6เดือนแต่ตัวยังเล็ก

อยากจะสอบถามแม่ๆน่ะคะว่าตอนที่ลูก6เดือน(ลูกเรา6เดือน17วัน)น้ำหนัก ขนาดตัวของใหญ่มั้ยค่ะ ลูกของเราตัวนิดเดียวเองดูไม่ใหญ่เลยหนักแค่6โลกว่า เราเริ่มให้ลูกกินพวกข้าว กล้วยตอน4เดือน จริงๆทางแม่แฟนเค้าให้ป้อนตั้ง2เดือนแต่เราไม่ป้อน เรารู้ว่าคนเฒ่าคนแก่สมัยก่อนเค้าป้อนกันตั้งแต่เดือนนึง ยังเลี้ยงมาจนโต แต่ลูกเราผ่าคลอดมาด้วยสภาวะครรภ์เป็นพิษ เราเลยไม่อยากให้ลูกกินอะไรเร็วนอกจากนม แฟนเราเค้าเบื่อที่เราเป็นไม่ฟังใครเค้ากลัวลูกหิวเค้าฟังแม่เค้าพอเราขัดเค้าก็รำคานแล้วเค้าไปบอกคนทางบ้านเค้าไม่ให้มายุ่งกับเราในเรื่องการเลี้ยงลูก เชื่อมั้ยตั้งแต่ลูกออกจากรพ.จนตอนนี้ลูก6เดือนแฟนเราปล่อยให้เรางมอยู่กับการเลี้ยงลูกอยู่คนเดียวโดยไม่เคยช่วยอะไรสักอย่าง พอลูกเปนอะไรก็มาว่าเราว่าเราวิชาการมากไปรึป่าว อย่างโน้นอย่างนี้ เอาง่ายๆเราป้อนข้าวลูกแต่ลูกหิวก็ร้องโวยวายเราป้อนไม่ทัน พอเรากำลังทำเพิ่มเค้าก็ว่าเราเลี้ยงลูกเป็นรึป่าว ถ้าเปนเราหิวแล้วไม่ได่กินจะรู้สึก คือเค้าอยากจะเอาแต่ว่าเราโดยไม่ได้ดูเลยว่าเราก็รีบป้อนข้าวลูกอยุ่ เค้าบอกว่าจะให้เรากลับไปทำงาน(เราลาออกจากงานมาเลี้ยงลูก)แล้วเค้าจะออกจากงานมาเลี้ยงเอง ลูกคงโตขึ้นกว่านี้ก็ถ้าเค้าออกจากงานแม่เค้าก็ต้องมาช่วยเลี้ยง(คือแม่แฟนเราอยู่กันคนล่ะที่) เราเสียใจมากที่เราพยายามเลี้ยงลูกสรรหาอะไรต่างๆมาให้ลูกกินแต่ลูกกลับไปไม่โต ไม่มีใครเข้าใจเราเลย ว่าเราก็พยายาม แม่แฟนก็เอาแต่พูดว่าทำไมมันตัวเล็ก 6เดือนแล้วเราไม่รู้เลยว่าต้องทำยังไง สงสารลูก เรารู้สึกผิดที่ไม่ได้ใส่ใจลูกตั้งแต้อยู่ในท้องจนน้ำหนักออกมาแค้2170เอง เราท้อ เหนื่อย มองหน้าลูกก็ได้แต่ร้องไห้ แต่ลูกเรายังไม่เคยป่วย

1 ตอบกลับ

แม่ทำเมนูอะไรให้น้องทานบ้างคะ แม่ลองเข้าไปดูเมนูที่เราทำให้ลูกเราทานได้นะคะ เมนูที่เต็มไปด้วยสารอาหารทั้งนั้น เลี้ยงตามหลักการแพทย์ถูกแล้วค่ะ เจ็บป่วยมาก็เรียกหาแต่หมอทั้งนั้น คนแก่ที่ไหนก็มารักษาลูกเราไม่ได้นะคะ แม่ไม่ต้องเคลียดนะคะ เด็กแข็งแรงดีแล้วละค่ะ