สอบถามแม่ๆที่อ้วนแล้วท้องค่ะ

อยากจะสอบถามแม่ๆนะคะ คนไหนน้ำหนักก่อนท้อง 80+ ล่ะท้องมีปัญหาเรื่องอะไรบ้างคะ นี่สุ่มเสียงจะเป็นเบาหวานหมอนัดไปตรวจที่ รพ แต่ติดโควิดหมอบอกเลื่อนไปก่อนถ้าเป็นเบาหวานนี่เสียงอะไรกะลูกบ้างคะ

1 ตอบกลับ

คุมอาหารไปพลางๆ ก่อนคะ ไม่ได้เป็นทุกคนคะ แต่ด้วยค่า IBM (สัดส่วน นน. ความสูง)ของคนอ้วนส่วนใหญ่เกินเกณฑ์ มีโอกาสเป็นเบาหวาน ไขมัน สูงกว่าคนที่ได้สัดส่วนคะ ถ้าแม่ไม่ได้เป็นเบาหวานมาก่อน ในครอบครัวไม่มีใครเป็น อายุอยู่ในวัยเจริญพันธ์ุ แค่ควบคุมอาหารคะ เลี่ยง หวาน มัน เค็ม ทอด มักดอง เน้น ครบ 5 หมู่ วันละ 3 มื้อ ระหว่างมื้อผัก ผลไม้ ธัญพืชคะ ที่สำคัญไม่ต้องเครียดคะ เพราะความเครียดมีผลต่อกระบวนการจัดการน้ำตาลและลูกคะ เชื่อได้ บ้านนี้ ผ่านมาได้แล้วคะ ก่อนท้อง 89 กก. อายุ 40 ย่าง 41 คะ ✌✌✌

5y ago

ขอบคุณมากนะคะพี่ 🙇‍♀️