ตั้งครรภ์6เดือน26สัปดาห์1วันแล้ว

อยากจะทราบว่าคุณแม่วิธีกระตุ้นไห้ลูกดิ้นมัยค่ะตอนนี้กังวลมากวันนี้ลูกดิ้นน้อยมากและเบาบางทีแรง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

6เดือนบางคนน้องอาจจะยังดิ้นไม่แรงพอหรือดิ้นได้เบาอยู่ค่ะ หลัง7เดือนน้องจะดิ้นแรงขึ้นนะคะคุณแม่ แนะนำให้ลองทานข้าว ดื่มน้ำเย็น ทานของหวาน เปิดเพลงให้น้องฟัง หรือลองลูบท้องเบาๆดูนะคะคุณแม่ บ้านนี้ทานนมเย็นๆทีไรน้องชอบตื่นมาดิ้นดุ๊กดิ๊กตลอดเลยค่ะ5555 แต่ถ้าน้องขาดการดิ้นนานเกิน6ชม.หรือดิ้นน้อยกว่า10ครั้งต่อวัน แนะนำให้รีบไปหาคุณหมอนะคะคุณแม่

9mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ

บ้านนี้ 24 สัปดาห์เป็นต้นมาสม่ำเสมอดีมากเลยค่ะ หมอนัดกลืนน้ำตาล พอกลืนปุ้ปน้องดิ้นใหญ่เลยทีนี้ เหมือนเด็กเขาจะชอบของหวานดีนะคะ ตอนนี้25 สัปดาห์แล้ว ยังสม่ำเสมอดีค่ะ แอบแรงขึ้นทุกๆวีคก็ว่าได้ค่ะ ท้องแรกยุติไปตอน19 วีค นี่ก็ท้องที่สองค่ะ รอบนี้ดิ้นดี และรู้สึกไวมากๆเลย ตั้งแต่15-16 วีค😂

เด็กๆชอบกินของหวานเย็นคะแม่ ลองกระตุ้นโดยทานพวกน้ำปั่น น้ำเย็นดูนะคะ /ถ้าอายุครรภ์ยังน้อยอาจจะดิ้นยังไม่สม่ำเสมอเท่าไหร่ แต่ถ้า 25wขึ้นไปน้องจะดิ้นสม่ำเสมอขึ้นคะ ปล.ผู้ชายจะดิ้นแรงกว่าผญ คะ

9mo ago

เราท้องคนที่1 ลูกก็ไม่ดิ้น หมอบอกว่าหน้าท้องหนา 55555 แม่อ้วนนนนนน ใช้เครื่องฟังหัวใจเอาค่ะ :)

ตามหลักเริ่มนับตอบ 28 วีคขึ้นไปค่ะ หมอบอกจะดิ้นสม่ำเสมอ ถ้านับก่อนอาจจะเกิดความกังวลได้ หมอฝากพิเศษแม่ให้นับตอน28 ตอน 27 น้องก้ยังดิ้นน้อย พอ28 น้องจะดิ้นเวลาเดียวกันแฃเป๊ะเลย

9mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ แบบนี้จะได้หายกังวล แทบนอนไม่หลับเลยเมื้อคืน

บ้านนี้ดิ้นดีมากตั้งแต่18 วีค ยิ่งเวลาหิวยิ่งดิ้น เด๋วก้อดิ้นดีจ้ะ ท้องแรกจะยังไม่ค่อยดิ้น กินอาหารปกติอย่าเครียดนะคะ

9mo ago

ดูแลตัวเล็กดีๆๆนะคะ กินของหวาน ของที่เย็นๆๆ จะชอบตื่นตัวคะ

กินของหวาน น้ำเย็น ร้องเพลงให้ฟัง คุยกับลูกบ่อยๆ ส่องไฟฉายใส่ท้อง

9mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ

บ้านนี้น้องชอบหลอนไดอารีเปิดที่ไรดิ้นทุกที่555ชอบหนังผี

แนะนำให้นับลูกดิ้นค่ะ จดเป็นสถิติจะได้ไม่ต้องกังวล

9mo ago

นับหลังกินข้าวไป1ชม.สามมื้อค่ะ จดใส่สมุดไว้เลยค่ะ หลังจากเข้าไตรมาส3น้องจะเริ่มดิ้นเก่งขึ้นบ่อยขึ้น และจะไปชะลอช่วงใกล้คลอดค่ะ

คุณแม่ลองกินนมแพะรสช็อกโกแลต ดูนะค่ะดิ้นดีมากเลยคะ

9mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ จะสั่งมากินดูค่ะ

ลองเปิดเพลงให้น้องฟังดูคะ ช่วยได้นะคะ