สอบถามค่ะ ประจำเดือนหลังคลอด

อยากจะถามคนหลังคลอดค่ะว่า ผ่าคลอดมาประจำเดือนมาเลยมั้ยคะ นี่ผ่าคลอดมาได้3เดือนแล้วยังไม่มาเลยค่ะ ปกติมั้ย

8 ตอบกลับ

แล้วแต่คนนะคะ บางคนถ้าลูกกินนมแม่ตลอด ประจำเดือนจะมาช้าค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ให้นมลูก​ ป​ระจำเดือนก็จะมาเร็วหน่อย บ้านนี้ไม่ได้ให้นมลูก เพราะไม่มีน้ำนม หลังคลอดน้องได้เดือนกว่าประจำเดือนมาเลยค่ะ

ถ้าให้นมลูกก็ปกติค่ะ การให้นมจะยับยั้งการตกไข่ ทำให้ปจด.ยังไม่มาได้ค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ บ้านนี้5-6เดือนก็ยังไม่มา ตอนนี้พึ่งหยุดให้นมลูกคงอีกสักพักกว่าจะมา

ปกติค่ะ แล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้กว่าจะมา 1 ปี 1 เดือนค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ผ่าคลอดมา4เดือนยังไม่มาเหมือนกันเลยคะ...

ผ่ามา2เดือนแล้วยังไม่มาเหมือนกันค่ะ

4y ago

คงปกติแหละค่ะเพราะให้นมลูกกินด้วย ขอบคุณนะคะที่มาแชร์ความเห็นกัน

บ้านนี้มาตอนน้อง1ขวบ7เดือนค่ะ

มาตอบกันเยอะๆน้าาา

อยากรู้มันปกติมั้ย