ขอคำแนะนำเรื่องธาลัสซีเมีย..ค่ะ

อยากขอคำแนะนำค่ะ..คือหมอตรวจเลือดแล้วว่าแม่และพ่อเป็นพาหะแต่คนล่ะตัวกันค่ะ..หมอบอกให้ไปศิริราชแล้วเราไม่ได้ไป..ตอนนี้อายุครรภ์เกินแล้วค่ะ..หมอบอกโอกาสที่เด็กจะมีเชื้อพ่อหรือแม่50%..โอกาสที่ตัวน้องจะเป็น25%..ตอนนี้เคลียดมากๆเลยค่ะกลัวน้องออกมาไม่ค่อยเข็งแรงกลัวน้องเป็นค่ะ

1 ตอบกลับ

คิดง่ายๆ พาหะก้อแค่เลือดจาง พ่อแม่เป็นก่อยังแข็งแรง ปกติ ของก้อเช่นกันคะ