ในมุมมองของคุณ คุณคิดว่าอะไรดีกว่ากัน ระหว่าง "อยู่ก่อนแต่ง" และ "แต่งก่อนอยู่"

Voice your Opinion
อยู่ก่อนแต่งดีกว่า
แต่งก่อนอยู่ดีกว่า

2109 ตอบกลับ

10 ตอบกลับ

จะอยู่ก่อนแต่งหรือแต่งก่อนอยู่คุณพ่อคิดว่าไม่มีข้อใดดีหรือเสียไปซักทุกอย่างหรอกครับ อยู่ที่การพิจารณาความเหมาะสมของแต่ละคู่เสียมากกว่า อันนี้ไม่เอาเหตุปัจจัยภายนอกครอบครัวมาพิจารณานะครับ ตัดเรื่องมุมมองทางวัฒนธรรมและสังคมออกไป

ยังไงก็ได้แต่ที่สำคัญว่าจะต้องดูแลเรา ปกป้องเรา รับผิดชอบเรา ไม่ทำร้ายเราไม่ว่าจะด้วยทางร่างกาย จิตใจ และคำพูด และต้องเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีนำพาเราไปแต่สิ่งดีๆเท่านั้น

แล้วแต่ความคิดของแต่ละคนค่ะสำหรับตนเองคิดว่างานแต่งไม่ได้สำคัญเพราะพ่อแม่เสียหมดแล้วไม่รู้จะจัดให้ใครเก็บเงินที่จัดงานแต่งไว้เลี้ยงลูกดีกว่า

คิดว่าทำตามขนบธรรมเนียม ทำให้มันถูกต้องสบายใจกันทุกฝ่ายทั้งผู้ใหญ่และคู่ชีวิตก็ย่อมดีที่สุดค่ะ

จะอยู่ก่อนแต่งหรือแต่งก่อนอยู่ไม่สำคัญว่าคนที่คุณคบด้วยเค้าดูแลคุณดีเสมอต้นเสมอปลายรึป่าว

แล้วแต่สถานการณ์แต่ละคน

อยู่ก่อนน่าจะดี

อยู่ก่อนแต่งค่ะ

อยู่ก่อนแต่ง

ยังไงก็ได้