ท้อง29สัปดาห์ติดโควิด

อนุญาตสอบถามนะคะ ติดโควิดไปหาหมอแต่หมอให้รักษาตามอาการเพราะตั้งครรภ์อยู่ แต่กังวลเรื่องยานิดหน่อย สามารถทานได้ไม่เป็นอันตรายใช่มั้ยคะ🥹

ท้อง29สัปดาห์ติดโควิด
10 ตอบกลับ

เราติดตอน 26 w รพ.จ่าย ฟาวิฯ พารา แก้แพ้ แก้ไอ แต่เรากินแค่ พารา แก้แพ้ แก้ไอ ไม่ได้กินฟาวิฯ เพราะกลัวผลข้างเคียง มีไข้มีอาการประมาณ 5 วัน หลังจากนั้นก็ยังมีเสมหะบ้าง จิบน้ำอุ่นผสมเกลือ ตอนนี้หายแล้วแต่ยังไม่ 100%ดี นอนพักเยอะๆค่ะ (ส่วนตัวไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิดสักเข็มเลยนะคะ)

26สัปดาติดโควิดเหมือนกันค่ะพึ่งหายค่ะ แม่ทานยาพาราได้ค่ะยาแก้ไอยาแก้เจ้บคอได้ค่ะตอนเราเป้นหมอก่ให้ยาตามอาการเหมือนกันค่ะสู้ๆนะค่ะเดียวก่หายค่ะ(แต่บ้านนี้ไม่ลงปอดค่ะ)

ติดพึ่งหายเหมือนกันค่ะ หมอให้ยาพารา กับ ยาแก้ไอ ไม่จำเป็นไม่ต้องกิน กินให้น้อยที่สุดเราแต่พารา เฉพาะวันที่มีไข้ 1เม็ด ทนปวดหัวเอาหน่อย เพื่อตัวเล็ก

เราไม่กินยาเลยค่ะเพราะตอนนั้นหมอบอกยังไม่คอนเฟิร์มเรื่องยาที่กินไปว่าจะมีผลกระทบอะไรกับเด็ก เราก็เลยไม่กินยาเลยค่ะแค่กักตัว 10 วันค่ะ

ได้ยามาจากคุณหมอคือปลอดภัยและทานได้ค่ะ และตอบในฐานะเภสัชกร ยาที่คุณหมอจ่ายให้ในรูป ปลอดภัยสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ค่ะ

ตอนนี้ท้อง 24 W ติดโควิดเหมือนกันค่ะแม่ พยายามกินยาให้ได้น้อยที่สุด จิบน้ำอุ่นน้ำมะนาว ไข้ขึ้นตลอดเลย สงสารลูก

เราติดโควิด ไม่ทานยาอะไรเลยค่ะนอกจากพารา แต่ทานวันละ2เม็ดและทานแค่2วัน 7วันผ่านไปขึ้นขีดเดียวค่ะ

เคยคิดเหมือนกันค่ะ ได้แค่พารากับยาแพ้อากาศ

ผมเป็นหมอผมน้อยใจตายเลยครับแบบนี้

2y ago

ใช่เลยค่ะ เพราะหมอคงดูเเล้วว่าทานได้ไม่ให้ยาสุ่มสี่สุ่ม5เเน่นอน

หมอจ่ายให้คือปลอดภัยค่ะแม่