มีแม่ๆคนไหน มีอาการ​แน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวกมั้งมั้ย

หายใจได้สั้นๆ มีอาการ​แน่นท้อง แน่นอก แต่ไม่หนักมากพอทนได้

18 ตอบกลับ

เป็นอาการปกติของคนท้องค่ะ พอมดลูกขยายใหญ่ขึ้นจนเบียดอวัยวะต่างๆให้ดันขึ้นไปด้านบนบ้างด้านหลังบ้างทำให้ปอดโดนเบียดไปด้วยเลยหายใจลำบาคค่ะ ต้องฝึกการหายใจใหม่ค่ะในเน็ตมีวิธีแนะนำอยู่ค่ะหรือปรึกษาคนหมอที่ฝากครรภ์ได้ค่ะ ว่าเริ่มหายใจลำบากแล้วควรฝึกหายใจแบบไหนดี ถ้ามีอาการเสียดร้อนกลางทรวงอกควรงดอาหารรสเผ็ดจัดนะค่ะ

เป็นค่า...หน้ามืด หายใจไม่อิ่มท้อง ต้องหายใจทางปากแทน. ค่อยๆนั่งพัก หายใจช้าๆยาวๆ ท้องได้ 34w คะ

เป็นปกติของคนท้องจ้า เพราะเลือดกับอ็อกซิเจนถูกแบ่งให้เลี้ยงเจ้าตัวน้อยในพุงค่ะ

5y ago

ค้ะ ขอบคุณ​มากค้ะ ☺️☺️

เป็นเหมือนกันค่ะ เวลาหายใจไม่สะดวกบ้านนี้จะนอนหมอนต่ำๆช่วยได้ค่ะ

เปนจ้า..เหมือนหายใจไม่ทั่วท้อง.แต่เป็นบางครั้งจ้า

เป็นคะ เวลาเดินนานๆก้อเหนื่อยมากหายจัยไม่อิ่ม

เป็นอยู่ค่ะ บางทีหายใจเหมือนไม่สุด หายใจถี่ๆ

เหมือนกันค่ะหมอบอกหั้ยฝึกหายใจเข้าลึกๆค่ะ

เป็นช่วง7-8เดือนค่ะ หายใจลำบากเหนื่อยง่าย

เป็นเหมือนกันค่ะ ต้องหายใจเข้าลึกๆ