ท้อง22w

หายใจเเล้วเจ็บซี่โครงข้างขวา เกิดจากอะไรหรอค่ะ เเม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

มดลูกขยายเบียดอวัยวะภายในไปกดที่ซี่โครงค่ะ ปกตินะคะ ยิ่งอายุครรภ์มากก็ยิ่งต้องทำใจ อาการต่างๆจะทยอยมาให้เหนื่อยให้เพลียอีกเยอะ

เป็นปกติค่ะ มดลูกขยายตัวดันอวัยวะภายในให้สูงขึ้นจนไปดันกระบังลมกับกระดูกซี่โครงค่ะ