ตอนเช้า​พึ่งตรวจพบขึ้นสองขีดจางๆ​ ไม่ถึงกับจางมาก​

หากตั้งครรภ์​ แล้วรู้สึกปวดหน่วงเหมือนกับเวลาประจำเดือนมา​ ปกติไหมคะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ตัวอ่อนฝังตัว มดลูกขยาย แต่ถ้ามีเลือดออกก็ให้รีบไปหาหมอนะค่ะ ถ้าท้องก็รีบไปฝากครรภ์เลยค่ะ จะได้ตรวจเรื่องต่างๆ เอายาบำรุงมาทานค่ะ

6mo ago

หลังจากที่​ตรวจไปเมื่อเช้านะคะ​ ว่าจะตรวจซ้ำอีกรอบพรุ่งนี้​เพราะไม่รู้ว่าเทสคลาดเคลื่อน​รึเปล่า​ เพราะไม่ได้อ่านผลภายใน5นาทีค่ะ​ ตอนตรวจขึ้นแค่ขีดเดียวเลยทิ้ง​แล้วไปทำงาน​ พอกลับมาอีกทีพบว่า2ขีด​ เลยไม่มั่นใจว่าเพี๊ยนไหม​ แล้วช่วงตอนเย็น​ปวดแบบตอนประจำเดือนมาเลยค่ะ​ พอเข้าอาบน้ำเช็คดู​ ปรากฏว่ามีเลือดออกมาเหมือนประจำเดือน​ ตอนนี้กังวลแต่พยายามไม่คิดอะไรมาก​ เพราะที่ผ่านมาตรวจบ่อยผลขึ้นขีดดเดียวตลอด​ ต้องลุ้นพรุ่งนี้ค่ะถ้า2ขีดก็ต้องรีบหาหมอแล้ว​ มีอะไรแนะนำได้นะคะ​ ท้องแรก​ ค่อนข้างกังวลมากๆค่ะ😊