หัวเด็ก แบน ลูกหัวเบี้ยว แล้วจะหายได้งรึเปล่าคะ ต้องรักษาไหมคะ

5 ตอบกลับ

หากเด็กหัวเเบน แต่ว่าไม่ได้เกิดจากความผิดปกติของกะโหลกศีรษะ คุณแม่สามารถลองจัดท่านอนให้เด็กใหม่ โดยเน้นให้เด็กนอนตะแคงสลับทั้งซ้ายขวาบ่อย ๆ ก็จะช่วยได้ค่ะ

ภาวะหัวแบน อาจเกิดได้จากการที่คุณแม่มีขนาดมดลูกเล็กเกินไปสำหรับขนาดตัวลูก จนทำให้มดลูกบีบรัดศีรษะเด็กค่ะ

หัวเด็ก แบน ลูกหัวเบี้ยว อ่านเพิ่มได้ที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/how-to-take-care-of-babies-with-flat-head-syndrome

อยากรู้เหมทอนกันค่ะ

ขอรอคำตอบด้วยคนค่ะ