เจ็บจุง

หัวนมเป็นแผล ให้ลูกกินได้ไหม มีวิธีทำให้หายไวไวไหม

15 ตอบกลับ

กรณีเจ็บมากงดเข้าเต้าบ้างได้นะคะ เสริมเอา แล้วทา ลาโนลีนพอกไว้ หายไวเลยค่ะ ปล. บ้านนี้ไช้ยี่ห้อ คัดเดิ้ลบีค่ะ ลาโนลีนแท้100% ใช้ดีจริงอะไรจริง

ใช้น้ำนมทาค่ะ ทาเจ็บมากใช้วิธีการดูดอีกข้าง และข้างที่เจ็บถ้าเจ็บมากๆให้ใช้วิธีปั้มนมค่ะเคยเป็นค่ะเดี่ยวก้อหาย ใช้น้ำนมอีกข้างทาที่แผล

เอาน้ำนมเราทาตรงที่เป็นแผลคะ ให้ลูกกินได้ปกตินะถ้าคุณแม่ทนเจ็บได้ หรือคุณแม่จะเปลี่ยนไปให้อีกข้างก็ได้คะ

ลูกเข้าเต้าได้ปกติค่ะ ถ้าเจ็บมากสลับเต้าเอานะ หมั่นเอาน้ำนมทาเคลือบหัวนมให้แผลหายเร็วค่ะ

ใช้น้ำนมทาก้อช่วยบรรเทาน้ะค่ะ หลังน้องกินนมเสร็จควรเช็ดทำความสะอาดเต้านมก้อช่วยได้ค่ะ

ให้ได้ค่ะ​ เอาน้ำนมทาค่ะอย่าให้แห้ง​ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

คุณแม่ ต้องให้ลูกกินจนถึงลานนมนะคะ จะได้ไม่เป็นแผล

กินได้ค่ะ ใช้น้ำนมทานะค่ะแผลจะหายเร็ว

ลูกสี่วันจะให้ทานนม​เท่าไหร่ถึงพอหรอคะ

5y ago

ปลุกลูกทุก3ชม. มาเข้าเต้าคะ ข้างละ15นาทีถ้าน้องหลับก็ลองใชันิ้วเขี่ยเเก้มหรือคางดูนะคะ ถ้าน้องกินนมเพียงพอตัวจะไม่เหลืองค่ะถ้าน้ำนมออกน้อยคุณแม่หมั่นเข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ หาน้ำขิงทึ่ไม่ผสมน้ำตาลมาทานร่วมด้วย สู้ๆนะคะคุณแม่มือใหม่เหมือนกันค่ะ ✌️💕💕

เอาน้ำนมเรามาทาที่หัวนมนะคะ