สอบถาม 2 หัวข้อค่ะ

หัวข้อที่ 1 สิทธิ์ 30 บาทของเราอยู่จังหวัดบ้านเกิด แต่เราจะย้ายสิทธิ์มาโรงพยาบาลที่เราฝากครรภ์ ในอีกจังหวัดนึง อยากทราบว่าเราต้องย้ายทะเบียนบ้านมาอยู่ในจังหวัดนี้ไหม เพราะแม่สามีบอกต้องย้าย แต่ทั้งเราและแฟนมาอยู่ที่นี้เพราะทำงาน เราไม่มีใครที่เราจะย้ายเข้าทะเบียนบ้านในจังหวัดนี้ได้ หัวขอที่ 2 การแจ้งเกิดค่ะ ลูกเกิดที่จังหวัดที่เรามาทำงาน แต่เราจะเอาเข้าทะเบียนบ้าน ของเราที่อยู่อีกจังหวัดนึง เราต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ข้อเเรกย้ายเข้าทะเบียนบ้านกลางของจังหวัดคะ ข้อสองการเเจ้งเกิดต้องทำภายใน15วันหลังเด็กเกิด เอกสารยุในรูปนี้คะ ยื่นที่อำเภอคะ