ปรึกษาเรื่องหลานชาย

หลายชายอายุ 3-4ขวบ เข้าอนุบาลแล้ว ครูบอกว่าน้องชอบรังแกเพื่อน ชอบขโมยของเพื่อน ชอบโกหก ผมต้องทำยังไงดีครับ เด็กน้อยเขาจะปรับตัวไหมในอนาคต

2 ตอบกลับ

สอนค่ะ ย้ำบ่อย ๆ ว่ามันไม่ดี ยกตัวอย่างให้ดูเลยก็ได้ว่าถ้าเค้าโดนเองบ้างเค้าจะรู้สึกยังไง ชอบมั้ย ถ้าไม่ชอบก็ต้องอย่าไปทำกับคนอื่น เด็กวัยนี้บางทีสอนเฉย ๆ เค้าไม่เข้าใจค่ะต้องยกตัวอย่าง อย่าคิดว่าโตแล้วจะปรับตัวค่ะมันยาก มีแต่จะแย่กว่าเดิม เพราะถ้าไม่มีใครห้ามเค้าจะคิดว่านั่นคือสิ่งที่ถูกต้องแล้วและจะทำต่อไปเรื่อย ๆ