เด็กฉีดวัคซีนไม่ครบ

หลานที่บ้านฉีดวัคซีนตั้งแต่เกิดถึงแค่1ขวบ แล้วก็ไม่ได้ไปฉีดอีกเลย แบบนี้อันตรายมั้ยคะ? ตอนนี้หลานจะ3ขวบแล้ว

2 ตอบกลับ

อันตรายมากค่ะเพราะวัคซีนในวัยแรกเกิดถึง3ขวบ สำคัญและจำเป็นมากๆ ยังไงต้องพาน้องไปปรึกษาหมอเพื่อจะได้ฉีดย้อนหลังนะคะ

5y ago

ตอนนี้น้องจะ3ขวบแล้วยังไม่เคยไปฉีดอีกเลย ฉีดแค่ถึง1ขวบเองค่ะ เรื่องนี้แม่แฟนเป็นคนจัดการเพราะเขาดูแลหลานคนนี้เอง พอบอกเขาก็บอกว่าไม่ว่างพาไป แต่ตอนลูกนี่ไปฉีดเขาก็ไม่เคยฝากไปด้วยเลย งงกับเขาเหมือนกัน

ปรึกษาแพทย์ ใกล้บ้านดูนะครับ