ผื่นขึ้น

หลังฉีดวัคซีนมา1วัน ทำไมเหมือนมีผื่นเล็กขึ้นหน้านุ๋ เป็นไรรึป่าวคะ

1 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะบ้านเราก็เป็นแต่ขึ้นที่แขนและขาสิบกว่าเม็ดค่ะสามสี่วันเดี๋ยวก็หายค่ะแล้วก็จะมีอาการเป็นไข้ตัวร้อนไม่จ้องตกใจไปหาหมอค่ะแค่เช็ดตัวให้บ่อยๆเดี๋ยวก็หายไข้ไปเองค่ะแต่ถ้ามีเม็ดผื่นขึ้นมากกว่าปกติควรำแพบแพทย์ค่ะเผื่อนองจะแพ้วัคซีนขั้นรุนแรง