ผื่นขึ้น

น้องอายุ1สัปดาห์ค่ะมีผื่นขึ้นบริเวณหน้าผากมันปกติมั้ยคะ ท้องแรกค่ะ

ผื่นขึ้น
35 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ น้องยิ่งร้อนยิ่งใส่หมวกยิ่งเป็นค่ะ บ้านนี้เลยไม่ใส่หมวกให้น้อง ยิ่งมุมอับๆน้องขึ้นเต็มเลยหมอบอกน้องร้อนก็ไม่ต้องห่อน้องเยอะเกินมห้ถ่ายเทบ้างค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอมาแล้ว เด็กยังไม่ถึงเดือนห้ามทาห้ามกินยานะคะ หมอบอกอาจจะแพ้ฝุ่น ให้ระวังพวกข้าวของเครื่องใช้ ผ้าห่ม ผ้าอ้อมค่ะ

บ้านนี้เวลาน้องมีผื่นขึ้น จะใช้พวก บีแพนเทน หรือเซตาฟีลทาค่ะ ขึ้นอยู่กับลักษณะผื่นด้วยค่ะ

เดี๋ยว​ก็หายคะ​ บ้านนี้ตอนลูกสาวคนแรกก็เป็นแต่ตอนนั้นเกิดจากอากาศร้อน

ลูกบ้านนี้ผื่นขึ้นเยอะมากพาไปหาหมอเลยจร้าได้ยามาทากะยากิน2วันยุบเลย

เดียวก็หายค่ะ คุณแม่ไม่ต้องทาอะไรให้น้องนะคะเดียวหายเองค่ะ 😊

บ้านนี้ ถ้าผื่นขึ้นนิดนึงก็เอาแป้งโบกเลยค่ะ ช่วยได้ดีค่ะ

ปกติค่ะ ลูกชายที่บ้านก็เป็นค่ะ เดี๋ยวก็หายเองจ้า

เดี๋ยวก็หายค่ะคุณแม่ บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกัน

ลูกเราก็ขึ้นค่ะ เต็มหน้าเลย แล้วก็หายเองค่ะ