ประจำเดือนมาช้า มีโอกาสตั้งครรภ์บ้างไหมค่ะ

หลังจากได้มีการแชร์และได้ถามประสบการณ์กับคุณแม่ท่านๆอื่นได้ความคิดเห็นที่หลากหลาย และตอนนี้หลังจากประจำเดือนขาดหายไปตอนนี้เริ่มมีอาการเจ็บเต้านมและขยาดใหญ่ขึ้นอีกอย่างเจ็บหัวนม แต่ตรวจการตั้งครรภ์ก็ไม่ได้เจอ ประจำเดือนมาล่าสุด 2-6 ต.ค 65 จนปัจจุบันยังไม่มีการตรวจครรภ์เจอและยังไม่ได้ไปหาหมอเนื่องจากติดทำงานและไม่มีเวลาไปเลยค่ะ

ประจำเดือนมาช้า มีโอกาสตั้งครรภ์บ้างไหมค่ะ
4 ตอบกลับ

ประจำเดือนไม่มาถ้าตรวจแล้วไม่ท้อง ถ้าเป็นคน ปจด มาปกติก็ถือว่าผิดปกติ แต่ถ้าเป็นคน ปจด มาไม่ปกติอยู่แล้ว ก็เป็นเพราะว่าไข่ไม่ตก หรือไข่ตกช้า แค่นั้นเองค่ะ บางคนที่ไม่เป็น ปจด เลยนั้นคือเป็นภาวะไข่ไม่ตกถ้าอยากมีลูกคือมียากแค่นั้นเอง ปจด ไม่มาไม่หมายความว่าทุกคนต้องผิดปกติจ้า☺️

ช้าขนาดนี้ตรวจไม่เจอไม่ใช่ภาวะปกตินะคะ แนะนำหาเวลาว่างไปตรวจค่ะ ปจด.ขาดแต่ไม่ท้องเป็นได้หลายโรคอย่าชะล่าใจ

แนะนำให้หาหมอดีกว่าค่ะ คิดว่าไม่ได้ท้องนะคะ เพราะของเราประจำเดือนขาด1วัน ตรวจขึ้นเลยค่ะ

2y ago

ตรวจตอนประจำเดือนขาด1วันค่ะ

ขาดแค่ 2 วันตรวจก็ 2 ขีดเข้มแล้วค่ะ ช้าขนาดนี้ไปให้หมอตรวจภายในดูก่อนนะคะแม่