คลอดแล้วจ้า

หลังจากแอบอยู่ในแอปมานาน แม่โดนผ่าคลอดค่ะ เพราะน้องไม่กลับหัว + ผ่าเอาเนื้องอกในมดลูกออกด้วยเลย ผ่าตอนอายุครรภ์ 38W3D เพราะว่ารกเริ่มเสื่อม น้ำคร่ำน้อยลง หมอเลยไม่ให้อยู่ถึง 40W เพราะกลัวเด็กจะอันตราย หนูชื่อมารีนค่ะ @12-02-20 / 07.21am / 2,931g.

คลอดแล้วจ้า
69 ตอบกลับ

เป็นเนื้องอกเหมือนกันค่ะ อยากผ่าพร้อมเอาออกแต่หมอเราทำไม่บอกไม่ควรเอาออกกลัวตกเลือดทั้งๆที่ก้อนแค่ 2 ซม.กับอีกก้อน 1 ซม.เอง

แม่บ้านนี้ก็ผ่าคลอด+ผ่าเนื้องอก4ก้อนจ้า ผ่าอายครรภ์เท่ากันเลยค่ะ ตอนนี้น้องไได้2เดือน3วันแล้วจ้า หนูชื่อเชอรีนจ้า

4y ago

ถ้าเสี่ยงก็จะไม่เอาออกให้ต้องช่วยแม่และลูกก่อน เด๋วเสียเลือดเยอะจ้า

ยินดีด้วยค่ะแม่. บ้านนี้ก็มีเนื้องอก แต่หมอบอก ผ่าเด็กก่อน เนื้องอกไว้ทีหลัง. กังวลเลย

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เป็นเนื้องอกมดลูก เหมือนกันเลยค่ะ กังวลใจมาก คุณแม่ดูแลตัวเองยังไงบ้างค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ 😊🙏🏻

ยินดีด้วยค่ะ บ้านนี้ก็เป็นเนื้องอกเหมือนกันค่ะ แต่หมอยังไม่บอกอะไร37+5ค่ะ

น้องน่ารักน่าชังมากค่า เป็นเนื้องอกเหมือนกันแอบกังวลค่ะ😅😅

4y ago

ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่ ลองให้หมอประเมินดูค่ะว่าจำเป็นต้องผ่าออกไหม มันมีโอกาสยุบหายไปเองได้นะคะ อาจจะไม่จำเป็นต้องผ่าคลอดเสมอไปค่ะ 😊

ไม่กลับหัวเหมือนกันเลย บ้านนี้ผ่าวันที่25 ก.พ.นี้จ้า

4y ago

ขอให้ปลอดภัยแข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูกจ้า 😊

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ หมอนัดผ่าวันที่21ค่ะ กำหนด8มีนา

4y ago

ขอให้ปลอดภัยแข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ 😊

ยินดีด้วยจ้าาา ต้าวอ้วงน่ารักน่าชังมากก

น้อง6เดือนแล้วเริ่มดูดน้ำได้รึยัง