สอบถามค่ะ

หลังจากปั๊มนมเสร็จ1ครั้ง ต้องล้างแล้วนึ่งใหม่ใช่มั้ยคะ ถึงใช้ครั้งต่อไปได้ หรือตั้งทิ้งไว้ได้กี่ชม.คะ

สอบถามค่ะ
17 ตอบกลับ

บ้านนี้จะนึ่งวันละครั้งค่ะ นึ่งบ่อยๆจะทำให้ขวดนมและจุกนมเสื่อมสภาพเร็ว ส่วนมากจะใช้น้ำยาล้างขวดนมผสมน้ำแช่ไว้พอจะใช้ก็บีบน้ำยาล้างขวดนมล้างใหม่อีกรอบแล้วนึ่งจากนั้นเช็ดให้แห้งหรือปล่อยให้แห้งแล้วเก็บใส่ถุงซิปล็อคไว้กันฝุ่นเข้าถ้าใช้เสร็จแล้วก็จะล้างทันทีหรือแช่น้ำยาล้างขวดนมไว้ค่ะแม่

เราล้างเเละนึ่งใหม่ตลอดทุกรอบที่ปั้มเลยค่ะ เเต่มีกรวยทั้งหมด 3 คู่ เลยล้างวันละ 3 รอบเเค่นั้นเอง ไม่กล้าใช้ซำ้กลัวไม่สะอาดเเต่ก็เห็นเคยอ่านวนเว็ปมาบ้างว่า ใช้เสร็จเก็บใส่กล่อง เเละเเช่ตู้เย็นไว้ได้ค่ะ ใช้ปั้มทั้งวันเเละล้างวันละครั้งก็ได้เหมือนกัน

ไม่ควรตั้งทิ้งไว้ค่ะ ใส่ถุงซิปล็อคแล้วใส่ตู้เย็นช่องธรรมดาไว้ ถึงตอนเย็นค่อยล้างทีเดียวค่ะ ล้างวันล่ะรอบถึงสองรอบก็เพียงพอค่ะ

ใส่ถุงซิปหรือกล่องปิดสนิท แช่ตู้เย็น ใช้ต่อได้ ไม่เกิน 24 ชม. แล้วล้างนึ่ง/ลวก วันละรอบค่ะ

ล้างนึ่งครั้งเดียวค่ะ แต่ระหว่างวันที่ใช้จะลวกน้ำร้อนทุกครั้งหลังใช้งาน

บ้านนี้ปั๊มเสร็จแล้วเอาแช่ตู้เย็นค่ะ ปั๊มทั้งวัน ล้างตอนเย็นค่ะ

มีคนเเนะนำมาให้ใส่ตู้เย็นไว้ก่อนคะ ล้างเเล้วนึ่งวันละครั้งพอคะ

เราใส่ถุงซิปล็อคแล้วแช่ตู้เย็นค่ะ วันนึงบ้างครั้ง2ครั้งค่ะ

บ้านนี้ล้างตอนเย็นทีเดียวค่ะ ปั๊มเส็ดก็ใส่ตู้เย็นค่ะ

เอาแช่ตู้เย็น ไว้ใช้ได้ 1วันค่ะ พอครบวันค่อยล้างค่ะ