สอบถามเเม่ๆ

หลังคลอดน้องเเม่ๆบ้านไหนมีวิธีคุมกำเนิดมั้ยคะ พอดีบ้านนี้ยังไม่รู้จะคุมกำเนิดยังไงดี ไม่เคยฝังเข็มเเละไม่เคยฉีดยาคุม กลัวอ้วน กลัวน้ำหนักเพิ่ม😂

1 ตอบกลับ

เอฟเฟคหลังคุมแล้วแต่คนนะคะเราว่า บางคนฝั่งน้ำหนักขึ้นบางคนก็ไม่ขึ้น สิวก็ไม่ขึ้น ฉีด ปจด อาจจะมาเยอะ มาน้อยแล้วแต่คนค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่ค่อยได้ทำงานหรือทำอะไรที่ต้องยกของหนักแนะนำฝังค่ะ เพราะอยู่ได้นาน ไม่ต้องไปหาหมอบ่อยๆ แต่เห็นบางคนบอกว่าพอเอาออกก็ท้องเลยก็มีค่ะ