แม่ๆหลังผ่าแล้ว คัดเต้าจนใต้รักแร้มีเนื้อปูดออกมาไหมคะ ถามหมอ หมอบอกว่านมปลอม ต้องให้นมหายคัด ถึงจะหาย

หลังคลอด หลังผ่า มีอาการแบบนี้ไหมคะ

3 ตอบกลับ

ถ้านมคัดปวด กดเจ็บ แม่ทานยาพารา1 เม็ดค่ะ และเอาเต้าจุ่มน้ำอุ่นทั้งเต้า แล้วนวดเบาๆ จะมีนมไหลออกค่ะ ทำวนไปจนก้อนๆ หายจ้า บางทีแรงลูกไม่ถึงคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเจ็บๆด้วยใช้ถุงน้ำร้อนประคบไว้ค่ะลูกกินนมทุกวันมันจะค่อยๆยุบค่ะเหมือนน้ำนมเราเยอะเกินไปค่ะ

ลูกกินนมไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็ยุบค่ะ ช่วงแรกคัดหน่อยค่ะ

1mo ago

ขอบคุณมากๆคะ🙏🏻