ขออนุญาตสอบถามค่ะ

หลังคลอด2เดือน ให้นมลูก อีกนานแค่ไหนถึงกินส้มตำได้ค่ะ ถ้าเกิดว่ากินตอนนี้ต้องปั้มนมทิ้งไหมม

2 ตอบกลับ

กินได้นะคะ ทำไมจะกินไม่ได้หมอให้กินได้หมดอะค่ะ อย่าไปฟังคำโบราณ กินเผ็ดไม่ส่งผ่านน้ำนม เรากินหมดลูกไม่ท้องเสีย ปกติมาก เพียงแต่อาหารที่มีกลิ่นแรงเช่น สตอ น้ำนมอาจมีกลิ่นฉุนบ้าง

กินได้นะคะหมอบอกแต่ปลาร้าควรเป็นปลาร้าต้มสุกค่ะ