อาหารแม่ลูกอ่อน อาหารแม่ให้นมลูก

หลักๆอาหารที่ต้องงด มีของหมักดอง ของดิบ แอลกอฮอล์ แต่คนแก่ให้กินแต่เมนูหมู กินไข่ไก่ ไก่ไม่ได้ แม้แต่ผักยังไม่ได้กินเลยค่ะ อยากทราบว่าคุณค่าสารอาหารในนม ที่ให้ลูกกิน มันจะขาดมั้ยค่ะ ทำไมคนโบราณข้อห้ามเยอะ เราเห็นมีแต่คนไทยนี้แหละที่เยอะ บางอย่าง กะหล่ำปลี ถั่ว ลูกท้องอืดเข้าใจได้ แต่นี้ให้กินของแห้งๆ คั่วกลิ้งหมู แกงหมู ที่มีแต่หมู ไม่มีผัก หมูทอดพริกไทย กินวนอยู่อย่างนี้ เหตุผลเพราะ ลูกจะได้สะดือแห้ง ให้แม่กินของแห้ง มันเกี่ยวหรอคะ เราทำความสะอาดดีๆ ไม่กินของดอง ก็น่าจะพอนะปลาก็ต้องปลามีเกร็ด ปลาทูก็ไม่ได้ ผลไม้ก็งด เดี่ยวน้องท้องเสีย จะเยอะไปไหน สงสารลูกมาก ที่นมแม่ไม่มีสารอาหาร โดนงดอาหาร นมถั่วเหลืองก็ไม่ได้ อะไรก็ไม่ได้ เบื่อมากจนไม่อยากทานข้าวแล้วค่ะ *พอเราไม่ไหว ก็คิดว่าเราทำให้ลูกไม่ได้ ไม่รักลูก เค้าอ่ะรัก เราไม่รัก จริงๆเราโคตรสงสารลูก นมแม่ไม่มีสารอาหารเลย ไร้สาระมากๆ ยังมีดัดขา บีบนม ญาติพี่น้องชอบมาจับหน้าลูกด้วย หน้าน้องเป็นผื่นหมด เราท้อง เราคลอด โดนยาเร่งเจ็บปวดขนาดไหน มันไม่มีอะไรที่ให้ลูกไม่ได้แล้วอะค่ะ รักที่สุด แต่แม่อยากเลี้ยงหนูแบบสมัยใหม่ ไม่ใช่แบบดึกดำบรรพ์

8 ตอบกลับ

แม่ให้นมควรกินอาหารครบ 5 หมู่ค่ะ

3y ago

เราก็ว่าอย่างนั้นค่ะ ถ้าที่โบราณว่าดีจริง แล้วแบบสมัยใหม่ว่ามันไม่ดี เราก็ยอมได้เพื่อลูก แต่นี้เหตุผลไร้สาระมาก วิทยาศาสตร์เค้าวิจัยแล้วทั้งนั้น