หลังคลอดไม่ได้อยู่ไฟ ตอนนี้เวลาโดนลมเบาๆก็รู้สึกหนาวแล้ว ใครมีวิธีแก้บ้างคะ

3 ตอบกลับ

คุณแม่อาจจะขาดธาตุเหล็กนะคะ ให้พยายามทานผักสีเขียวให้เยอะขึ้น ทานเลือดหมู ตับหมูเพื่อเพิ่มธาตุเหล็กในเลือดค่ะ พยายามออกกำลังกายเป็นประจำค่ะร่างกายจะได้แข็งแรงค่ะ แต่ก็มีอีกหลายสาเหตุที่อาจทำให้หนาวสั่นได้ค่ะ ลองศึกษาดูที่เพจนี้นะคะ http://th.theasianparent.com/ทำไมฉันจึงมีอาการสั่นห/2/

ลองอบสมุนไพร เพื่อปรับสภาพร่างกาย และให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย รวมถึงแต่งกายใก้อบอุ่น ดื่มน้ำอุ่น น้ำขิงหรืออาหารที่มีฤทธิ์ร้อน เพื่อให้ภายในร่างกายอบอุ่นค่ะ