สอบถามแม่ๆ ลูกติดเต้า มีวิธีฝึกให้กินขวดยังไงบ้างคะ น้อง2เดือน กำลังฝึกงอแงหนักมาก แม่ต้องไปทำงานอีกเดือนเดียวแล้ว เป็นกังวลมาก

หรือมีขวดนม จุกนมอันไหนแนะนำมั้ยคะ ทางนี้ใช้ pigeon ปากกว้างและจุก soft touch

2 ตอบกลับ

หักดิบค่ะ ห้ามเข้าเต้า ร้องก็ต้องปลอบหิวก็ต้องให้ขวดดูดค่ะ แม่ต้องใจแข็งหน่อย ช่วงแรกน้องจะงอแงหนักเพราะไม่ชิน แต่เดี๋ยวก็ยอมกินเองค่ะ ลูกเราก็ให้เลิกเต้าตอน 6 เดือน ร้องไห้หนักมากค่ะแทบไม่กินเลย จนต้องใช้ไซริ่งดูดนมแล้วป้อนเข้าปาก ประมาณ 1 อาทิตย์น้องถึงยอมดูดขวดค่ะ จากนั้นไม่เข้าเต้าอีกเลย

แม่ลองใช้จุกแบบไม่ดูดไม่ไหลดูนะคะ มันจะเป็นจุดนมเปรียบเสมือนนมแม่ค่ะ ที่สำคัญคุณแม่ต้องใจแข็งนะคะ อาจจะให้คนอื่นป้อนจากขวดแทนคุณแม่ก่อน พอน้องชินแล้วคุณแม่ค่อยเป็นคนป้อนน้องนะคะ สู้ๆนะคะ ✌🏻✌🏻🥰🥰