ตอนนี้ท้อง23+1w

หมอไม่เคยให้แคลเซียมกับวิตามินมากินเลยให้แต่ยาบำรุงเลือดมา อย่างนี้เราไปซื้อมากินเองได้ไหมคะ เพราะหมอนัดอีกทีสิ้นเดือนเมษาเลย

13 ตอบกลับ

เราท้องได้ 17 วีค หมอจ่ายแต่ nataral เม็ดสีชมพูมาให้ ตั้งแต่แรกฝากครรภ์จนถึงตอนนี้หมอนัดทุกเดือน เราก็อุตส่าบอกว่าอืมมมตอนนี้มีอาการเสียวฟันเหงือกบวมเลือดออกตามไรฟัน หวังจะให้หมอจ่ายแต่หมอไม่จ่ายบอกแต่เพียงกินปลากินผักกินอาหารอะไรเอา นัองสาวเป็นพยาบาลเลยบอกให้กินแคลเซี่ยม cdr ชนิดฟู่ละลายน้ำเอาคนท้องกินได้เสริมแคลเซี่ยมไม่มีอันตรายไดได ก้รู้สึกดีขึ้น

บ้านนี้ะอเข้าเดือนที่4ก็ได้แค่วิตามินรวมอย่างเดียวค่ะ แต่อ่านดูสารอาหารก็มีหมดนะคะ พวกโฟลิค แคลเซียม และอีกหลายอย่าง ในวืตามินรวมน่ะค่ะ

ปกติต้องให้นะคะ ต้องได้กินวิตามินและแคลเซี่ยมตั้งแต่12วีคขึ้นค่ะ ควรถามหมอเลยค่ะ คนไข้เยอะ หมออาจจะลืมเขียนยาให้หรือเปล่าคะ

ของเราได้วิตามินบำรุงเลือดตั้งแต่ฝากครรภ์ ส่วนแคลเซี่ยมมาได้ตอน24wคะ แต่ยังใงก็ปรึกษาหรือถามหมอดีที่สุดนะคะ ไม่ควรซื้อเอง

เราท้องได้9wได้แค่ยาบำรุงเลือดเหมือนกัน แต่เพื่อนเราไปฝากคลีนิคอีกที่ ได้ทั้งวิตามินกับแคลเซียม ไม่เข้าใจมากเลยค่ะ

ลองเปลี่ยนคุณหมอที่ไปหาดูค่ะ ไปได้เลยไม่ต้องรอ หรือถ้าจะลองรอพบคุณหมออีก รอบนี้ลองถามหายาบำรุงดูนะค่ะ.

ของเราได้ทั้ง แคลเซียม โฟลิค วิตามิน ตั้งแต่ฝากครรภ์ทีแรกเลย โฟลิคกินก่อนตั้งครรภ์ได้เลย

เราได้วิตามินกับแคลเซียมตอน 19 weeks คะ การจ่ายยาน่าจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคุณหมอนะคะ

อย่าซื้อมาเอง แต่เปลี่ยนหมอค่ะ เปลี่ยนคลีนิกเลย ของเราได้ครบนะ โฟลิก แคลฯ วิตรวม

เราไม่กินเลย กินแล้ว ทั้งอ้วกทั้งแพ้ ไปเน้นอาหารเอา

5y ago

ต้องกินน่ะค่ะ แคลเซียมต้องยิ่งกินเพราะลูกจะต้องการมากค่ะ ลาวบอกอาการหมอ เผื่อหมอเปลี่ยนยาให้คืะ