นัดฝากครรภ์ ตอน 36w+5d 😍

หมอได้ทำการฟังเสียงหัวใจเด็ก แล้วพบว่ามีการท้องแข็งบ่อยมาก หมอเกรงว่าจะคลอดก่อนกำหนด หมอเลยทำการฉีดยายับยั้งการคลอดให้ 1 เข็ม (เพื่อให้มดลูกคลายตัว) รอประมาณครึ่งชั่วโมงพอยาเริ่มออกฤทธิ์ จะมีอาการใจสั่นหัวใจเต้นเร็ว หมอบอกเป็นธรรมดาของฤทธิ์ยาแล้วหมอก็ได้ใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจเด็กอีกครั้ง พบว่าการหดตัวของมดลูกน้อยลงแล้วและหมอยังบอกอีกว่าถ้าคลอดตอนนี้ก็ได้เหมือนกัน ไม่เป็นอันตรายอะไร แต่ถ้าจะให้ดีรอให้ถึง 37 สัปดาห์จะดีกว่า รอให้เกินไปสักอาทิตย์นึงจะดีมากๆๆ แม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ..

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกัน ตอน 33 w ไปหาหมอติดเครื่องฟังเสียงหัวใจ แล้วท้องแข็งบ่อย หมอเลยให้นอนโรงบาล 3 วัน ฉีดยาไป 3 เข็มค่ะ

4y ago

จ้า ขอให้คลอดน้องง่ายๆนะค่ะ