การกินยา

หมอให้ยามากินหลังอาหารเช้า3ตัว โฟลิค แคลเซียม บำรุงเลือด หลังกินไม่ถึงชั่วโมงมีอาการอาเจียน วันไหนไม่กินก็ปกติไม่อ้วก แบบนี้เรียกว่าแพ้ยาไหมคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ค่ะ บางคนก็มีอาการแบบนี้ รีบปรึกษาหมอค่ะ หมอจะพิจารณาเปลี่ยนเวลาทานหรือเปลี่ยนตัวยาให้ ยาบำรุงพวกนี้สำคัญและจำเป็นต่อความแข็งแรงและการเจริญเติบโตของลูกในท้องมากถึงมากที่สุดค่ะ

บ้านนี้ ย้ายตัวบำรุงไปกินก่อนนอนคะ เพราะเวียนหัวคลื่นไส้เหมือนกันคะ