กระเพาะปัสสาวะอักเสบ

หมอให้ยาฆ่าเชื้อตัวนี้มา ปลอดภัยใช่มั้ยค่ะ

กระเพาะปัสสาวะอักเสบ
42 ตอบกลับ

ทำไม คนไทย มีอะไรไม่ชอบถามหมอ บางคนป่วยเป็นอะไรก้ยังไม่รุ้เลย ได้ยาอะไรมากินก้ไม่เคยรุ้ กินเพื่อรักษาอะไรก้ไม่เคยรู้ แล้วแบบนี้จะดูแลตัวเองได้ยังไง เป็นเบาหวาน เจาะน้ำตาลได้เท่าไรไม่เคยสนใจ แล้วจะคุมอาหารได้ยังไงถ้าไม่รุ้ว่าน้ำตาลในเลือดดีรึยังหรือยังสูงอยุ่ เฮ้ออออ....... แม้แต่ตัวเองยังไม่ใส่ใจ อันนี้ไม่ได้เจาะจงว่าใคร แต่เห็นแล้วน่าเป็นห่วงค่ะ....

ทานได้ค่ะ..แต่ตัวนี้เคยทานแล้วไม่หาย ต้องเสียเงินถึงจะได้ยาอีกเกรดนึงกินแล้วถึงหาย แล้วก็ต้องทานน้ำบ่อยๆห้ามกลั้นปัสสาวะอีกเด็ดขาดเลยหมอบอก

พึ่งได้มาวันก่อนค้ะปวดท้องแล้วไปหาหมอ หมอบอกตกขาวเยอะเลยให้ฆ่าเชื้อมากินแต่เป็นอีกสีหนึ่งค้ะ กินวันแรกลูกไม่ดิ้นเลย เลยไม่ได้กินต่อค้ะ

5y ago

ของเค้า39วีค3วันแล้ว ยังไม่มีวี่แววเลย55

ขอบคุณแม่ๆทุกคนมากนะค่ะ ทำงานอยู่ห่างบ้านเลยไม่มีใครให้ปรึกษา มีแต่แม่ๆกลุ่มนี้แหละค่ะ ที่เป็นที่ปรึกษาให้ ขอบคุณจริงๆค่ะ💕❤

ไม่รู้ที่อื่นนะคะ บ้านนี่เคยตรวจแล้วติดเชื้อทางท่อปัสสาวะได้ยาฆ่าเชื่อแคปซูลสีเหลือง ดำ แบบนี้ไมาเคยได้เลยตอนท้อง

บ้านนี้ก็กินยาตัวนี้ค่ะ​ เพราะติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ​ กินจนยาหมด​ ตอนนี้หายแล้ว หมอให้มาก็กินเถอะค่ะจะได้หาย​

เคยคออักเสบ หมอก็ให้ยาแบบนี้ แต่ก็ไม่กล้ากิน แต่หมอก็บอกก่อนให้ยาว่าตั้งครรห์อยู่นะครับ คุณแม่ทานได้

ปลอดภัยค่ะบ้านนี้ก็ได้มาตอน20weekกินยาจนหมด อาการก็ดีขึ้นและอาการก็หายไปเลย จนตอนนี้33weekแล้วค่ะ

ถ้าหมอให้ ปลอดภัยแน่นอนคะ อย่าลืมกินตามที่หมอสั่งนะคะ และต้องหมดด้วย เพื่อที่จะไม่ดื้อยาคะ

บอกหมอรึป่าวล่ะคะว่าท้อง มาถามในนี้ใครจะตอบได้คะ ดูแล้วน่าจะเป็น Amoxy ถ้าใช่ก้กินได้ค่ะ