อาหาร

หมอให้น้องเริ่มทานอาหารได้เริ่มจากอะไรดีค่ะแม่ๆน้อง5เดือนค่ะขอบคุณสำหรับแนะนำน่ะค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วงอาทิตย์แรก ข้าวบดค่ะ วันละ1ครั้งวันแรก1ชช แล้วก็เพิ่มมาเรื่อยๆตามวัน อาทิตย์ที่2เริ่มเปลี่ยนเมนู เป็นอะโวคาโดผสมนมแม่และเนื้อปลาบดหรือจะผสมกับเต้าหู้ขาว , แครอทผสมน้ำซุปกระดูกหมูและหมูสับบด ,ฟักทองผสมน้ำซุปไก่,วันนึงไม่เกิน20ชช พอลูกกินได้คล่องค่อยเพิ่มเนื้อสัตว์ และอย่างอื่นค่ะ

ต้มข้าวเละๆ บดละเอียดป้อนน้องค่ะ อาจผสมนมแม่ หรือไม่ผสมก็ได้ หรือวิธีที่แม่คนญี่ปุ่นบอกมาคือ ต้มข้าวให้เละ แล้วเอาแต่น้ำข้าวป้อนน้องก่อน วันแรกๆ อาจกินไม่กี่ช้อน เพราะน้องยังไม่ชิน ทำไปสักอาทิตย์น้องจะเริ่มชินค่ะ ลองดูค่ะแม่

ข้าวบดราดนม