มีคุณแม่บ้านไหน 40W แล้วยังไม่คลอดเหมือนบ้านนี้บ้างค่ะ

หมอบอกให้รอปวดท้องคลอดเองแต่รอแล้วรออีกก็ไม่เห็นปวดท้องคลอดซักที แม่เหนื่อยแม่อึดอัดมากค่ะ

8 ตอบกลับ

แนะนำไปรพ.คะ ให้คุณหมอกระตุ้นปากมดลูก อย่านิงนอนใจ เพราะส่วนใหญ่40wไม่คลอด รกจะเสือมทำให้เด็กขาดอากาศหายใจตายในท้อง เค้าถึงต้องผ่าเมือไม่คลอดตอน40wไงคะ รีบตัดสินใจเลยคะ คุณแม่ว่าจะผ่าไหม40wแล้ว หรือจะลองให้คุณหมอกระตุ้นมดลูกก่อนเพือคลอด สังเกตลูกดีๆนะคะ เสี่ยงเหลือเกิน

5y ago

พรุ่งนี้คุณหมอนัดอีกทีค่ะ

ของเราท้องที่แล้ว 41W ไม่มีอาการไรเลยวันที่ไปหาหมอ หมอแนะนำให้เรากับมาบ้านแล้วลองลูบคลึงที่หัวนมดู..มันจะกระตุ้นให้มดลูกมีการบีบรัดตัวน่าจะประมาณนั้นนะ..กับมาจาก รพ..ประมาณบ่ายโมงกว่าๆลองมาทำดูบ่าย3เริ่มมีอาการเจ็บท้องเตือนแล้วไปคลอดตอน1ทุ่มกว่าๆคะ

5y ago

เด่วลองทำดูมั่งค่ะ ขอบคุณนะค่ะแม่

ท้า42wยังไม่คลอดหมอเค้าจ่ะเร่งคลอดให้ค่ะเพราะเลยกำหนดมันไม่ดีเดียวลูกตายในท้องค่ะ เพือนเคยเปนค่ะ

กำหนดคลอด16มกราค่ะ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีอาการอะไรเลย รออยู่เหมือนกันค่ะ

37w2วัน หมอบอกว่าอยากคลอดให้เดินบ่อยๆจะกระตุ้นให้ลูกนอนคว่ำพร้อมคลอดค่ะ

บ้านนี้ศุกร์หน้าครบ39+2หมอจะเร่งคลอดให้จ้าถ้ายังไม่คลอด

อีกวันเดียวจะครบ40วีคแต่ยังไม่มีวี่แววเหมือนกันค่ะ

ให้คุณพ่อช่วยได้นะคะ

5y ago

คุณ การมีเพศสัมพันธ์ไม่เสี่ยงอันตรายกับลูกในท้อง และไม่ใช่เรื่องผิดด้วยค่ะ เขามีการวิจัยกันมาแล้วว่าการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์ปลอดภัยจริงๆ ตราบใดที่ไม่ใช่การหักโหม ผาดโผน รุนแรง และสามารถสร้างความพอใจและช่วยลดความเครียดให้แม่ท้องระหว่างตั้งครรภ์ได้มากด้วย และเป็นวิธีเร่งคลอดธรรมชาติ ที่ปลอดภัยด้วยค่ะ แหล่งข้อมูล https://th.theasianparent.com/วิธีเร่งคลอดธรรมชาติ/ https://medthai.com/เพศสัมพันธ์ตอนท้อง/ https://th.theasianparent.com/5-ความเชื่อที่เข้าใจผิดของการมีเพศสัมพันธ์ตอนท้อง/