พาหะธาลัสซีเมีย

หมอบอกว่าแฟนเป็นพาหะธาลัสซีเมียแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ​ ขอความปรึกษาหน่อยค่ะ

22 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นทั้งแฟนทั้งตัวแม่เองเลยจ้า​ เป็นพาหะน่ะค่ะ​ หมอน่าจะให้กินยาค่ะ​ เพราะว่าท้องแรกกังวลอยู่จ้าา

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งคู่เลยค่ะ หมอบอกว่าไม่เป็นไรค่ะ ถ้าลูกจะเป็น ก็เป็นแค่พาหะเหมือนพ่อแม่แค่นั้นค่ะ

ีแม่บ้านนี้เป็นค่ะพาหะชนิดอัลฟ่า1 แต่พ่อปกติ ถ้าเป็นคนเดียวไม่อันตรายกับลูกค่ะแม่ ไม่ต้องกังวล

สามีเป็นพาหะคะ แต่ของแม่ปกติ ลูกสาวคนโตก็เป็นพาหะตามพ่อแต่น้องปกติดีคะ ร่างกายแข็งแรงดี

แม่บ้านนี้เป็นทั้งคู่จ้า หมอจะเจาะเลือดไปตรวจถ้าไม่ขั้นร้ายแรงก็ไม่มีปัญหานะคะแม่

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งคู่คะ ลูกเสี่ยงเป็นโรคชนิดร้ายแรง คุณหมอนัดเจาะน้ำคร่ำ อีกทีคะ

บ้านนี้เป็นค่ะแค่พาหะ แต่แฟนปกติหมดทุกอย่างเลยค่ะ หมอบอกไม่เป็นไรค่ะ

แฟนเป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกไม่อันตราย เพราะเป็นแค่พาหะ ไม่ส่งผลต่อลูก

เรสเป็นพาหะ ชนิดเบต้า หมอให้ยาบำรุงมาทานสามเวลาหลังอาหารเลย

ถ้าเป็นแค่คนใดคนนึงอีกคนไม่เป็นไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่

5y ago

ขอบคุณ​ค่ะ