38w3d

หมอบอกลูกหนัก3884กรัม เยอะไปไหม

38w3d
61 ตอบกลับ

ไปเยี่ยมเพื่อนที่เพิ่งคลอดลูกมาค่ะถามพยาบาลที่อยู่ห้องอบเด็กว่าเกณฑ์น้ำหนักเด็กแรกเกิดที่ปรกติคือเท่าไหร่ พยาบาลบอกว่า2,500-3,500กรัมค่ะ ต่ำกว่า2,500มีภาวะตัวเหลือง เกิน3,500ก็ไม่ดีจ้า

ระวังเรื่องน้ำหวานนะคะ เพราะหมอเคยบอกว่าถ้าเด็กเกิดกรณีไจแอนด์เบบี้(น้ำหนักเกินเกณฑ์) คุณแม่จะคลอดยากค่ะ แต่3884ก็ยังถือว่าไม่เยอะไปนะคะ ถ้าเป็นช่วงใกล้คลอดแล้ว

แอบกลัวคลอดยากใช่ไหมคะแม่ บ้านนี้เหมือนกันค่ะ ล่าสุด 35+5 หนัก 3 โล นี่ก็พยายามควบคุมอยู่ค่ะ ไม่อยากให้ใหญ่เกินไป เพราะอยากคลอดเองให้ได้ค่ะ

4y ago

ฝืนกินได้ก็เก่งค่ะ เวลาฝืนกินแม่บ้านนี้อ้วกค่ะ ส่วนใหญ่กินได้แต่ผักผลไม้ เนื้อปลานิดหน่อยค่ะ ตอน37วีค ซาวได้ 3 โลค่ะ

เยอะค่ะบ้านนี้คลอดเองก่อนคลอดเดือนหนึ่งเขาบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์คลอดออกมา4285กรัมหมอยังตกใจเรยค่ะแม่ออกมาไหญ่มากแม่เองก้ยังตกใจเรยค่ะ😂

บ้านนี้ล่าสุด 33 วีค นน น้อง 2505 กว่า ตอนนี้ 34+5 วีค ไม่รู้จะ นน น้องเท่าไรแล้วค่ะ. บ้านนี้สามีอยากให้ลูก นน เยอะๆ แต่อิแม่อยากให้สัก 3100-3200 เอาแบบพอดีค่ะ

4y ago

รอลุ้นวันที่ 27 นี้ค่ะแม่ 😊

ตอนนี้36week ค่ะ น้ำหนักลูก 3100 แต่ครบ37week หมอจะกระตุ้นคลอดให้คะ ส่วนน้ำหนักแม่ตอนนี้ก้เพิ่มมา15โลแล้วคะ

4y ago

กำหนดคลอด16มีนาคะ แต่อาทิตย์หน้าหมอจะกระตุ้นให้คะ

ของเรา3480. คลอดเองเกือบตายค่ะ น้องตัวใหญ่ ของแม่น่าจะใด้ผ่าคลอดน่ะคะ น้อง นน เยอะมาก❤❤❤

บ้านนี้น้ำหนักลูกน้อยมากเลยค่ะ แม่เป็นคนตัวเล็ก 8เดือนแล้ว น้ำหนักลูกได้ 2200 เองค่ะ 😂😂

4y ago

ขอบคุณคะ

เยอะค่ะแม่ แต่มันคือการประมาณเฉยๆ แม่บ้านนี้ก่อนคลอดหมอบอก 3700 คลอดจริง 3100เองค่า

เยอะค่ะแต่ไม่เกินไปออกมาถ้าหนักกว่านี้หมอจับตรวจโรคอ้วนกับเบาหวานก่อนเลยค่ะ