35w น้ำหนักน้องแค่2236เองค่ะ

หมอบอกน้ำหนักน้อยไป ให้เพิ่มมากว่านี้ แต่แม่ก็กินทุกอย่างแล้ว ทำไมไม่ลงน้องบ้างเลย รู้สึกนอยด์เหมือนกัน ทั้งๆที่ก็บำรุงทุกอย่างแล้ว😢😢#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้33+2 น้ำหนักน้องแค่1600เองค่ะ หมอบอกน้องตัวเล็กนะ แต่ก็ไม่ถึงกับน่าเป็นห่วง เพราะ2คนแรกบ้านนี้ก็ตัวเล็ก2970กับ2790เอง แต่แข็งแรงดี น้ำหนักน้องยังขึ้นได้เรื่อยๆค่อยๆบำรุงค่ะแม่ บ้านนี้ก็อัดทุกอย่างที่เขาว่าเพิ่มลูกแต่จบลงที่แม่หมดเลย ไม่ต้องไปเครียดค่ะ น้องมาโตข้างนอกต่อได้

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่💓

ไม่น้อยนะคะแม่ กว่าจะถึงกำหนดคลอดจริงคงเกิน2500ไปเยอะเลย อีกอย่างเครื่องซาวด์แค่ประเมินเบื้องต้น จากกระดูกต้นขา ส่วนใหญ่แล้วไม่ตรงค่ะ ของจริงจะบวกเพิ่มเยอะมาก อย่างของเราก่อนคลอด1สัปดาห์ ได้ประมาณ3200 คลอดจริง4280ค่ะ

2y ago

จริงหรอคะ บ้านนี้36วีค ปาไป3200แล้ว ไม่อยากคิดเลย 39 40 วีคจะเพิ่มอีกเท่าไหร่

บ้านนี้พึ่งไปซาวด์น้องมาวันนี้ค่ะ 35 วีค น้องหนักแค่ 1959 ทานเท่าไหร่ก้ไม่ลงลูก ลุงหมอบอกน้ำหนักน้อย แต่ยังไม่ตกเกณฑ์ ให้พยายามทานไข่ให้ได้เยอะๆ เหนแม่ๆบ้านอื่นน้องน้ำหนักดีกันทั้งนั้นเลย ☺️🥰

ระหว่างมื้ออาหารแม่ลองทานนม+กล้วยน้ำว้า รึกล้วยหอมก็ได้คะ บ้านนี้ปกติทานอาหารหลักไม่ค่อยได้คะ ช่วง 29วีค น้องหนัก 1496 แต่ นน แม่ลดลงเรยอัดกล้วยกับนม นอนกลางวันด้วยค่ะ พอ34วีค น้องหนัก 2741 แล้วคะ

น้ำหนักค่อนข้างดีเลยนะคะ เราท้องแรกตอน36wหมอบอกหนัก1,900เอง คลอดจริง39+5 หนัก3,005เลยค่ะ ช่วงท้ายจะโตไวมากๆ หมอบอกเกิน2,500คือดีค่ะโตข้างนอกได้ ไม่ต้องเครียด แค่แข็งแรงสมบูรณ์ก็พอ

2y ago

แต่คุณหมอบอกน้ำหนักน้องน้อยไป บำรุงหน่อยนะครับ แต่แม่ทานทุกอย่าง เนื้อ นมไข่ ทำไม ไม่ลงน้องเลยแอบรู้สึกนอยส์ตัวเอง😢

บ้านนี้ก็มาบำรุงเอาตอนใกล้คลอด เน้น เนื้อ ไข่กับนม น้ำหนักลงน้องไวมา ซาวดูตอน 35วิค 2700 ตอนซาวก่อนคลอดจริงๆ 40วิคพอดี 3200 คลอดออกมา 3405

ไม่ต้องเครียดนะแม่ ซาวไม่ได้แม่นยำ100%แค่ประมาณเอา คลอดออกมาจริงๆน้องอาจนน.เยอะกว่าก็ได้ ของเราซาวก่อนคลอด3100 คลอดจริง3500ค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่ที่เป็นกำลังใจให้ 🥰🥰

เน้นไข่ผักผลไม้นะคะแม่ ลดแป้งค่ะ บ้านนี้ลูก นน.น้อยเหมือนกันปรึกษาหมอกินตามที่บอก 1 อาทิตย์ นน. ลูกกลับมาตามเกณฑ์เลยค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ตอน32w น้ำหนักน้อง 1509เองค่ะ แต่ก็ถือว่าตามเกณฑ์ แต่แม่ก็พยายามบำรุงเพิ่มกลัวคลอดก่อนกำหนดแล้วน้องตัวเล็ก

เน้นทาน ไข่ ผักใบเขียว ผลไม้ กล้วยน้ำว้า มื้อละผล ไม่แนะนำให้ทานกล้วยเยอะนะคะ น้ำตาลแม่อาจจะสูง เสี่ยงเป็นเบาหวานได้