วันนี้ไปหาหมอมาค่ะ

หมอบอกน้ำหนักน้อง 915 คุณแม่ 28W ค่ะ ทำไงให้ลูกน้ำหนักเพิ่มค่ะ กินลงแม่หมดเลยค่ะ

20 ตอบกลับ

ตอน28W. เเม่บ้านนี้แค่600กรัมค่ะ.แต่น้ำหนักยังตามเกณฑ์ค่ะ..หมอบอกน้องจะน้ำหนักเยอะช่วง7-8เดือนค่ะ...ก็จริงที่หมอบอกเลยค่ะตอนนี้34w.หมอบอกน้อง3โลแล้วตัวโตมาก.หมอบอกให้เเม่กินน้อยๆแล้วค่ะกว่าน้องจะออกกลัวจะเกือบ4โลคุณหมอบอกห้ามแม่กินผลไม้.ของหวานค่ะ...แต่แม่ก็ไม่ค่อยกินตั้งแต่32w.แล้วค่ะ...เราว่ามันแล้วแต่คนนะคะคุณแม่

1y ago

ค่ะแม่🥰

นมแพะกับจมุกข้าวไร้เบอร์คะแม่บ้านนี้ก็ทานอยู่ช่วง3เดือนหมอบอกน้องตัวเล็กฟังเสียงหัวใจไม่น้องไม่เจอเลยแม่ใจคอไม่ดีเลยสั่งมาทานคะผ่านไปเดือนเดียวน้ำหนักน้องดีมากคะ

1y ago

เดี่ยวแม่จะสั่งจมุกข้าวไร้เบอร์รี่ค่ะ นมแพะแม่ลองกินแล้ว อ้วกจะพุงค่ะคงแล้วแต่คนที่กินได้ ของคุณค่ะ🥰

กินของที่มีประโยชน์ค่ะ เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ทานให้หลากหลาย เราเป็นคนนึงที่ไม่ได้โดปไข่ กินปกติ กินไข่บ้าง 2 วันต่ออาทิตย์ เน้นกินที่เรามีความสุข และมีประโยชน์ 28+2 weeks /1350g ค่า

1y ago

ค่ะแม่ 🥰

เน้นโปรตีนเลยค่ะแม่ เนื้อ นม ไข่ น้ำเต้าหู้ กล้วย เสริมนมแพะบีจีด้วยก็ดีนะคะแม่ ทางนี้ทานเกือบทุกวัน น้องแทบจะเกินเกณฑ์เลยค่ะ 😅

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่🥰

ช่วงไตรมาส3จะเป็นช่วงที่เขาดูดจากเรามากที่สุดคะ ทานให้หลากหลาย ไม่ควรเน้นอาไรมากเพราะคลอดมาลูกอาจแพ้สิ่งที่เราเน้นได้คะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ🥰

แม่ๆลองทานนมแพะดูนะคะ (แม่บ้านนี้ก้ทานคะ แรกๆหมอบอกน้องน้ำหนักน้อยพอแม่ทานนมแพะน้ำหนักน้องขึ้นดีมากเลยคะ )

บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก60 พอรู้ว่าท้องแพ้น้ำหนักลดเหลือ58 ตอนนี้อายุครรภ์25w6d น้ำหนัก64เองค่ะ

เน้นโปรตีน นมแพะ จมูกข้าวไลค์เบอรี่ค่ะแม่ บ้านนี้ทาน 28W น้อง 1,200 กรัมค่ะ ลงน้องเยอะเลยค่ะแม่

ไข่ขาวค่ะน้ำหนักขึ้นไว เคยลลุกตัวเล้กหมอให้เน้นทานไข่ขาวทุกวัน น้ำหนักน้องขึ้นไวมากค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ 🥰