กินน้ำตาล

หมอบอกนัดครั้งหน้าจะให้กินน้ำตาล มันเป็นยังไงเหรอคะ แล้วกินเพื่ออะไรคะ

2 ตอบกลับ

ตรวจเบาหวานค่ะแม่​ ไม่ต้องอดอาหาร​ กลืนน้ำตาล​ 50​ ถ้าเกิน​ 140 คุณหมอจะให้กลับมาควบคุมน้ำตาล​ แล้วตรวจรอบหน้าต้องอดข้าวอดน้ำตั้งแต่เที่ยงคืนเพื่อตรวจรอบ​ 2​ ค่ะ

สุ่มตรวจน้ำตาลในเลือดค่ะ ทานน้ำตาล 50กรัม แล้วดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว หลังจากนั้น 1 ชม. ห้ามทานอะไร แล้วไปเจาะเลือดค่ะ