เบาหวาน

แม่ๆที่มีกรรมพันธุ์เบาหวาน กินน้ำตาล ตรวจเลือดกี่รอบคะตลอดการตั้งครรภ์

8 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่ของแม่เองเป็นเบาหวานแต่ไม่ได้กินน้ำตาลค่ะ ไม่ได้ตรวจเจาะเลือดแค่ตอนฝากวันแรกครั้งเดียวหลังจากนั้นก็ตรวจจากฉี่ปกติ ไม่มีความเสี่ยงก็ไม่ได้ตรวจค่ะ

บ้านนี้กินน้ำตาล2รอบค่ะ รอบแรก50กรัมรอบรอบ2 100กรัมสรุปเป็นเบาหวาน ต้องเจาะทุกอาทิตย์จนกว่าจะคุมน้ำตาลได้ เราคุมน้ำตาลได้ก็2อาทิตย์ไปเจาะที

บ้านนี้แม่เป็นเบาหวานค่ะ แล้วเราเองก็น้ำหนักตัวเยอะ จริงๆแล้วหมอนัด 3 ครั้งค่ะ แต่ไปตรวจจริงๆก็2 ครั้ง ผลออกมาปกติทุกรอบค่ะ

5y ago

ของแม่สิทประกันสังคมไหมคะ ได้กี่สัปดาห์แล้ว

เรามีกรรมพันธุ์คือแม่ของพ่อเป็นเบาหวาน แต่เราอ้วนเกิบ100โลแต่ไม่เป็นเบาหวานค่ะตรวจ2รอบ ก่อนฝากท้องและตอน6เดือนกว่า

เราตรวจรอบเดียวค่ะ ตอนนี้35 วีค มีการตรวจค่าน้ำตาลในปัสสวะทุกครั้งที่หาหมอ ถ้าเกินหมอจะให้เจาะเลือดตรวจอีก 😂

บ้านนี้มีตรวจ 2รอบ รอบแรกกินน้ำตาล 50 g.ไปแล้วผลคือ ปกติ เหลืออีกรอบยังไม่ได้ตรวจ

บ้านนี้ก้กินผลออกมาเป็นเบาหวาน

2ค่ะ