มีใครได้ฉีดยากัน บาดทะยัก บ้างมั้ยคะ

หมอนัดเราไปฉีดยาน่ะค่ะ

49 ตอบกลับ

อันนี้ข้อมูลจากหมอก่อนหมอจะฉีดให้เราหมอถามว่า ภายใน 3-4 ปี ได้ฉีดยากันบาดทะยักมั๊ย เราบอกว่าไม่เคยคะ จากนั้นหมอก็ให้ไปฉีดคะ ตอนฉีดเข็มแรกอายุครรภ์32+5 วีค และวันที่ 29 กค นี้ ฉีดเข็มที่ 2 อายุครรภ์ 35+5 วีคคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้34wไม่เห็นหมอฉีดให้เลยค่ะ เคยถามหมอตั้งแต่ฝากครรภ์แรกๆหมอบอกแค่ว่าถ้าคลอด รพ.ไม่ต้องกังวล แต่ถามหลายๆคนก็บอกว่าปกติหมอจะฉีดให้

บ้านนี้5 เดือนกว่าฉีด 2 เข็มแล้วค่ะ เหลืออีกเข็มคุณหมอบอกว่า อาจจะฉีดตอนใกล้คลอด หรือคลอดแล้ว ค่อยดูอีกที

เข็มแรกเราฉีดตอน12​วีคค่ะ ยังไม่นัดเข็มต่อไป มีแต่นัดฉัดวัคซีน​ไข้หวัดใหญ่​ตอน17วีคค่ะ

ฉีดค่ะ ฉีดไปแล้ว 2เข็ม ตอนฝากครรถ ์และ 4เดือน รอฉีดอีกเข็ม ตอน 8เดือนนี้ค่ะ

บ้านนี้ฉีดไปแล้ว2เข็ม อีกเข็มนึงรอฉีดตอนไปซาวด์น้องอีกรอบนึงค่ะ

ฉีดไป 2 เข็มแล้วค่ะ ปวดตอนฉีด กับ ปวดเบา ๆ ไปอีกตรงที่ฉีด 2 วันก็หาย

ฉีดช่วงกี่เดือนคะ หมอฝากครรภ์จะบอกหรอคะ ท้องแรกค่าใครรู้บอกที 🙏🏼

5y ago

ของเค้าท้องได้21weekแล้วหมอยังไม่ทันว่ายังไงเลย

เราฉีดคะ 2เข็มแล้วเหลืออีกเข็มนึง หมอบอกใกล้ๆคลอดฉีดอีกทีคะ

บ้านนี้ฉีดไป2เข็มแล้วค่ะหมอว่าอีกเข็มฉีดหลังคลอดคบ3เข็ม