เบาหวาน

หมอนัดตรวจเบาหวานวันนี้ ผลคือ 85 211 198 134 สรุปหมอให้นอนรพ.จ้า ใครมีวิธีควบคุมเบาหวานบ้างจ้า บอกวิธีหน่อย

1 ตอบกลับ

ทานอาหารให้ลดปริมาณแต่ละมื้อลง แต่เพิ่มจำนวนมื้อให้มากขึ้น ส่วนอาหารจำพวกแป้ง ข้าว ให้ทานเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีต งดน้ำอัดลม นมเปรี้ยว นมรสหวาน ทานผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยเช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง